Tổng kết, công diễn và trao giải Cuộc vận động sáng tác ca khúc về Quảng Bình 
(Quang Binh Portal) - Chiều ngày 15/7/2019, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức chương trình tổng kết, công diễn và trao giải cuộc vận động sáng tác ca khúc về Quảng Bình. Dự lễ có đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ngành liên quan và đông đảo người dân, đoàn viên, thành niên trên địa bàn.

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải Nhì cho tác giả Hoàng Văn Chiến với tác phẩm “Quê hương vang mãi câu hò”

Tham gia đợt sáng ca khúc về Quảng Bình có 119 tác phẩm của 75 tác giả trong toàn quốc với các chủ đề và nội dung ca ngợi truyền thống văn hóa, giá trị lịch sử, cách mạng của quê hương Quảng Bình “Hai giỏi”; thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”; đồng thời khẳng định những thành tựu mà Đảng bộ và Nhân dân Quảng Bình đã đạt được trong thời kỳ mới... Bên cạnh các tác giả chuyên nghiệp, có kinh nghiệm trong và ngoài tỉnh, Cuộc vận động còn có sự tham gia đông đảo của tác giả không chuyên, nhất là tác giả trẻ tuổi. Sau 02 vòng xét chọn, Hội đồng Thẩm định đã trao 01 giải Nhì (không có giải Nhất) cho tác phẩm “Quê hương vang mãi câu hò” của tác giả Hoàng Văn Chiến; 04 tác phẩm giải Ba gồm: “Yêu lắm Quảng Bình” của tác giả Võ Thị Thùy Oanh, “Tiếng vọng Phong Nha” của tác giả Đinh Gia Hòa, “Nhịp cầu thương” của tác giả Phạm Quốc Lợi và “Đồng Hới thành phố tôi yêu” của tác giả Nguyễn Hoàng Anh…

Ban Tổ chức trao giải Ba cho các tác giả đoạt giải

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đây là lần đầu tiên tỉnh tổ chức Cuộc vận động sáng tác ca khúc về Quảng Bình. Bên cạnh đó, đồng chí cũng cho biết mặc dù Cuộc vận động sáng tác lần này chưa có tác phẩm xuất sắc, nổi bật về nghệ thuật để trao giải Nhất, tuy nhiên kết quả đạt được lớn nhất của Cuộc vận động chính là thu hút sự tham gia đông đảo của các nhạc sĩ, tác giả từ mọi miền Tổ quốc, điều đó đã phản ảnh được sự quan tâm, những tình cảm yêu mến của mọi người đối với mảnh đất và con người Quảng Bình. Đồng chí khẳng định Cuộc vận động sáng tác ca khúc về Quảng Bình nhằm tìm kiếm những tác phẩm âm nhạc viết về Quảng Bình có giá trị bền vững, thực sự đi vào công chúng. Và thông qua đó, sẽ có nhiều du khách trong và ngoài nước biết về Quảng Bình, thêm yêu Quảng Bình.

 Ca sỹ Bạch Trà trình bày ca khúc "Quê hương vang mãi câu hò" của tác giả Hoàng Văn Chiến, tác phẩm đoạt giải Nhì cuộc vận động.

Đặng Hà