Thành phố Đồng Hới test nhanh Covid-19 cho người dân liên quan đến ca nhiễm trong cộng đồng 
(Quang Binh Portal) - Tối 24/8/2021, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Đồng Hới tổ chức họp khẩn để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Đồng chí Trần Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chủ trì cuộc họp.
Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đặc biệt qua test nhanh (tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam Cu Ba - Đồng Hới và Bệnh viện Đa khoa Đồng Hới) đã có 03 ca dương tính với SARS-CoV-2, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Đồng Hới đã yêu cầu xã Bảo Ninh phong tỏa toàn bộ thôn Đông Dương ngay trong đêm 24/8/2021 và chỉ đạo phường Phú Hải chuẩn bị phương án và các điều kiện cơ sở vật chất phong tỏa khu vực tổ dân phố Phú Thượng và Cảng cá Nhật Lệ.

Cùng với đó, thành phố Đồng Hới cũng chỉ đạo Trung tâm Y tế huy động cán bộ (chia 03 tổ) test nhanh Covid-19 trong ngày 25/8/2021 tại 03 khu vực, gồm: Thôn Đồng Dương, xã Bảo Ninh; khu vực Cảng cá Nhật Lệ, phường Phú Hải; khuôn viên Chợ Đồng Hới, phường Đồng Hải, trong đó thực hiện test nhanh Covid-19 đối với toàn bộ lãnh đạo, nhân viên và các hộ kinh doanh tại Cảng cá Nhật Lệ.

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Đồng Hới yêu cầu các xã, phường thông báo cho các hộ dân ở địa phương mình đến 03 khu vực: Thôn Đồng Dương, xã Bảo Ninh; Cảng cá Nhật Lệ, phường Phú Hải; khuôn viên chợ Đồng Hới, phường Đồng Hải trong thời gian từ ngày 10 - 24/8/2021, khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ và tiến hành khai báo y tế.

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thành phố Đồng Hới đã cho ngừng hoạt động đối với tất cả các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống, cà phê, giải khát từ 18 giờ ngày 24/8/2021 cho đến khi có thông báo mới.

PV: Hồng Lựu