Triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và hoạt động sản xuất, kinh doanh Tin có hình
(Quang Binh Portal) - Chiều ngày 23/9/2021, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh tổ chức họp trực tuyến với các địa phương để triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và hoạt động sản xuất, kinh doanh do đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh chủ trì.
Tham dự buổi họp tại điểm cầu Trung tâm có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh; đại diện một số sở, ngành liên quan. Tại điểm cầu các địa phương có đại diện lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố và các xã, phường trong tỉnh.

Theo báo cáo của các đơn vị, địa phương tại buổi họp, từ khi áp dụng việc chuyển trạng thái mới các mức độ phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh đến nay, toàn tỉnh đã từng bước kiểm soát được dịch bệnh một cách đúng hướng. Công tác phòng, chống dịch được triển khai nghiêm túc, đồng bộ, quyết liệt và có hiệu quả. Trung tâm Chỉ huy đã tập trung đánh giá mức độ nguy cơ các vùng để áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch; giãn cách xã hội phù hợp. Về tình hình sản xuất, diện tích lúa hè - thu đã cơ bản thu hoạch xong; sắn nguyên liệu ở các vùng thấp trũng đã được thu mua với giá cả ổn định. Dịch bệnh trên đàn vật nuôi được khống chế. Việc tiêu thụ thủy, hải sản đã ổn định trở lại. Các doanh nghiệp đã và đang từng bước lên phương án tái sản xuất trong trạng thái bình thường mới. Thị trường hàng hóa, giá cả tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, điểm bán hàng ổn định...

Phát biểu tại buổi họp, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao và ghi nhận sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, nỗ lực của lực lượng tuyến đầu, sự đồng lòng, đồng sức và ý thức chấp hành của người dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Cùng với đó, đồng chí cũng yêu cầu các địa phương đánh giá chính xác kết quả kiểm soát dịch để áp dụng các biện pháp tương ứng trong phòng, chống dịch trên địa bàn; không thực hiện các hoạt động phong tỏa diện rộng gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và đời sống Nhân dân; tăng cường kiểm tra, kiểm soát để hạn chế nguy cơ tái phát, lây lan dịch bệnh. Các sở, ngành, đơn vị, địa phương tập trung chỉ đạo xây dựng kịch bản sản xuất, kinh doanh, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội để kịp thời triển khai thực hiện, trước hết là đối với các vùng an toàn; đồng thời chủ động kịch bản phòng, chống dịch trong tình hình mới; chủ động xây dựng phương án hỗ trợ người lao động quay trở lại làm việc tại các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, không làm đứt gãy chuỗi cung ứng sản xuất, lưu thông, phân phối hàng hóa; tập trung thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, tiến độ các dự án; tiếp tục chỉ đạo tập trung ưu tiên cho công tác bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo đời sống Nhân dân; chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; triển khai phương án tổ chức dạy học ứng phó với diễn biến dịch Covid-19 trong năm học 2021 - 2022 phù hợp; biểu dương, khen thưởng kịp thời các tấm gương tốt, điển hình, cách làm hay; đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch…

Đặc biệt, Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý đối với các địa phương còn xuất hiện các ca F0, phải tập trung triển khai các kịch bản phòng, chống dịch để sớm kiểm soát tình hình, cùng với các địa phương trong tỉnh thu hẹp vùng nguy cơ, giữ vững vùng an toàn.

PV Hồng Lựu