Lệ Thủy đang khơi dậy một tiềm năng du lịch

Trong chuyến tham quan, du lịch đến với các tỉnh miền Trung, mời các bạn hãy đến với Lệ Thủy để hiểu biết thêm những cảnh đẹp thơ mộng, thưởng thức những món ăn của vùng quê ’’Nhất Đồng Nai, nhì hai huyện’’.

Nha luu niem Dai tuong Vo Nguyen Giap

Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Lệ Thủy là một huyện ở phía Nam của tỉnh Quảng Bình được mọi người biết đến là một vùng trọng điểm lúa của tỉnh, một địa phương giàu truyền thống cách mạng, con người nơi đây hiền lành, chịu thương, chịu khó và rất hiếu khách. Ngày nay, hòa chung trào lưu đổi mới của cả nước, cả tỉnh, Lệ Thủy đang vươn mình trở dậy bằng tiềm năng du lịch, dịch vụ.

Trong chuyến tham quan, du lịch đến với các tỉnh miền Trung, mời các bạn hãy đến với Lệ Thủy để hiểu biết thêm những cảnh đẹp thơ mộng, thưởng thức những món ăn của vùng quê ’’Nhất Đồng Nai, nhì hai huyện’’.

Suoi Bang

Suối khoáng nóng Bang

Từ ’’Phong Nha đệ nhất động’’, một di sản thiên nhiên thế giới, bạn trở về bờ Nhật Lệ với cảnh đẹp nên thơ, theo đường Hồ Chí Minh lịch sử vào Nam bạn ghé qua Lệ Thủy tắm mình trong dòng nước nóng suối khoáng Bang, điểm du lịch sinh thái có một không hai mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho Lệ Thủy, mời bạn đến với khu lăng mộ Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh, người có công mở cõi miền Nam, một khu du lịch tâm linh đang được người dân Lệ Thủy tôn thờ và gìn giữ. Sau khi thắp nén hương thơm tri ân người mở cõi, bạn xuôi về thị trấn Kiến Giang sông nước hữu tình đến với nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, vị tướng tài lừng danh thế giới. Trên đường từ Nhà Đại tướng trở về, bạn có dịp qua thăm miếu thờ tiến sĩ Dương Văn An, tác giả của ’’Ô Châu cận lục’’, ghé thăm Nhà thờ Hoàng Hối Khanh... Sau một quãng đường dài tham quan thấm mệt, đến Bàu Sen, ngồi trong những nhà hàng ngay trên mặt hồ bốn bề gió lộng, bạn vừa được thưởng thức các món ăn truyền thống làm từ cá nước ngọt tự nhiên tươi ngon bổ dưỡng, sản phẩm khai thác ngay giữa lòng hồ Sen huyền thoại bạn sẽ thấy cái nóng bức biến tan, tâm hồn sảng khoái. Tiếp tục nghĩ ngơi thư giãn nơi đây, khi chiều tà, chỉ hơn 15 phút đi xe bạn được đến bãi tắm Ngư Thủy Trung đắm mình trong mênh mông sông nước với bờ cát trắng tinh khiết dưới bản nhạc du dương của rừng phi lao tươi tốt kết thúc một chuyến tham quan tràn đầy ý nghĩa.

Nếu có dịp đến Lệ Thủy vào dịp Quốc khánh 2/9 du khách sẽ được tham dự ’’Tết Độc lập’’ bằng nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc như lễ hội văn hóa bơi đua thuyền truyền
Le hoi dua thuyen

Lễ hội đua thuyền trên sông Kiến Giang

thống trên sông Kiến Giang, được nghe làn điệu hò khoan Lệ Thủy, một nét văn hóa độc đáo riêng có ở vùng quê sông nước này.

Về thăm Lệ Thủy, dù đến bất cứ nơi đâu, đến bất cứ điểm tham quan, du lịch nào quý khách cũng đều nhận được những tình cảm thân thiện, được phục vụ chu đáo, lịch sự đem đến cho quý khách sự thoải mái, thư giãn sau chuyến tham quan. Một lần đến Lệ Thủy hẳn bạn sẽ không quên và còn muốn về lại hơn một lần thế nữa với con người và cảnh vật nơi đây. Mời bạn đến Lệ Thủy chúng tôi, một vùng quê đang trở mình vươn dậy bằng tiềm năng du lịch thiên nhiên và con người ngàn năm tạo dựng nên mà có.

Một góc sông Kiến Giang

Lệ Thuỷ, tháng 10 năm 2007

Lê Hữu Bình