VĂN BẢN MỚI

Thông tin tra cứu
    Bản in     Gởi bài viết  
Ban hành Quy trình tổ chức thực hiện cách ly y tế tập trung tại khách sạn trong phòng, chống dịch Covid-19 do người được cách ly tự nguyện chi trả tỉnh Tin có hình
(Quang Binh Portal) - Ngày 16/10/2020, UBND tỉnh đã có Quyết định số 3903/QĐ-UBND về việc ban hành “Quy trình tổ chức thực hiện cách ly y tế tập trung tại khách sạn trong phòng, chống dịch Covid-19 do người được cách ly tự nguyện chi trả tỉnh Quảng Bình”.
Theo đó, việc ban hành Quy trình nhằm cách ly những người có nguy cơ mắc Covid-19 để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh ra cộng đồng theo hình thức cách ly y tế tập trung tại khách sạn, khu nghỉ dưỡng (gọi chung là khách sạn). Đối tượng cách ly là người đang thực hiện cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung có nguyện vọng chuyển sang cách ly tập trung tại khách sạn ở trên cùng địa bàn và tự nguyện chi trả chi phí lưu trú, các dịch vụ liên quan của khách sạn; người được phân luồng phải cách ly y tế tập trung tại cửa khẩu, sân bay có nguyện vọng cách ly tập trung tại khách sạn và tự nguyện chi trả chi phí lưu trú, các dịch vụ liên quan của khách sạn.

Quy trình nêu rõ yêu cầu chung đối với khách sạn, đó là: Chỉ phục vụ mục đích cách ly phòng, chống Covid-19, không phục vụ mục đích khác; đảm bảo điều kiện sinh hoạt thiết yếu gồm điện, nước, khu vệ sinh, nhà tắm; đảm bảo thông thoáng khí; an ninh, an toàn; phòng, chống cháy nổ; thuận tiện cho việc đi lại, vận chuyển người được cách ly, tiếp tế hậu cần và vận chuyển chất thải đi xử lý; nếu có điều kiện thì trang bị tivi và internet cho từng phòng cách ly.

Thời gian cách ly 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh hoặc từ ngày tiếp xúc lần cuối với nguồn nghi ngờ truyền nhiễm (tính cả thời gian cách ly tại cơ sở cách ly tập trung).

Ngoài ra, Quy trình cũng bao gồm việc thiết lập cơ sở cách ly tập trung tại khách sạn; tiếp nhận người có nguyện vọng cách ly tại khách sạn và phân công nhiệm vụ của từng sở, ngành, đơn vị, địa phương, tổ chức, cá nhân có liên quan.

Minh Huyền

[Trở về]
Bạn đọc quan tâm

Tra cứu mã số thuế, 678.vn, sntv.vn, hocde.vn, Projectrunway.com.vn, Nox, Amelinda Hieu, nhipdapnhadat.com.vn, App hocde.vn