VĂN BẢN MỚI

    Bản in     Gởi bài viết  
Báo cáo tóm tắt kết quả giải quyết, trả lời kết luận của Chủ tọa kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XVII của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 
1. Về kiểm tra, báo cáo kết quả xử lý nghiêm việc phá rừng phòng hộ đầu nguồn tại suối Bang:

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã thành lập Đoàn kiểm tra thực tế hiện trường rừng tự nhiên tại khu vực suối Bang thuộc khoảnh 2, tiểu khu 489, được quy hoạch rừng sản xuất nằm trên địa giới hành chính xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, có diện tích 20ha, trong đó có 15ha được giao cho Công ty TNHH Tập đoàn Đông Dương quản lý trước đây. Tại thời điểm kiểm tra không phát hiện dấu hiệu chặt phá rừng tự nhiên trái pháp luật.

2. Quản lý chất lượng phân bón:

Hiện nay trên địa bàn tỉnh có 03 cơ sở sản xuất phân bón, 267 cơ sở kinh doanh phân bón các loại. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã triển khai thanh tra tại 02 cơ sở sản xuất phân bón, 55 cơ sở kinh doanh phân bón các loại.

- Thanh tra 02 cơ sở sản xuất phân bón: 2 đơn vị thực hiện khá đầy đủ các quy định về điều kiện sản xuất, kinh doanh và đảm bảo chất lượng phân bón:

- Thanh tra các cơ sở kinh doanh phân bón: Qua thanh tra tại 55 cơ sở kinh doanh phân bón có 06 cơ sở chưa thực hiện đúng quy định về kinh doanh phân bón (cửa hàng không có biển hiệu; kinh doanh phân bón không có kho riêng, kinh doanh chung với hàng hóa khác như thức ăn chăn nuôi hoặc thực phẩm tiêu dùng).

3. Quản lý chất lượng thuốc bảo vệ thực vật:

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn triển khai thanh tra tại 113 cơ sở, phát hiện 34 cơ sở vi phạm, chiếm 30,08%. Các vi phạm chủ yếu:

- Buôn bán thuốc hết hạn sử dụng: 01 cơ sở.

- Không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện: 14 cơ sở.

- Địa điểm kinh doanh không đúng quy định: 01 cơ sở.

- Buôn bán thuốc bảo vệ thực vật không có tủ hoặc tủ không đúng quy định: 18 cơ sở.

Đã xử phạt vi phạm hành chính 03 cơ sở, số tiền 3 triệu đồng; phạt cảnh cáo 11 cơ sở; nhắc nhở 20 cơ sở.

4. Về kiểm tra, xử lý các trường hợp buôn bán, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi:

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã lồng ghép các đợt thanh tra, kiểm tra để tuyên truyền cho các tổ chức, cá nhân liên quan không kinh doanh, sử dụng các hóa chất, kháng sinh cấm trong chăn nuôi. Lập đường dây nóng qua Thanh tra Sở để các cá nhân, tổ chức liên hệ, phản ánh các trường hợp vi phạm. Hướng dẫn các địa phương thực hiện “Phong trào ký cam kết chăn nuôi an toàn, không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi”; kết quả toàn tỉnh có 2.363 cơ sở chăn nuôi lợn, gia cầm có quy mô vừa và lớn thực hiện ký cam kết. Ngoài ra, tuyên truyền và hướng dẫn 65 cơ sở kinh doanh thuốc thú y, thú y thủy sản ký cam kết không kinh doanh chất cấm trong chăn nuôi.

Sở đã lấy 10 mẫu thức ăn chăn nuôi, 86 mẫu nước tiểu lợn tại các cơ sở chăn nuôi và cơ sở giết mổ để kiểm tra chất cấm Salbutamol, Clenbuterol; lấy 61 mẫu thịt lợn, gia cầm để kiểm tra các chất cấm Salbutamol, vàng ô và một số kháng sinh cấm sử dụng. Kết quả tất cả các mẫu trên đều âm tính với chất cấm cần kiểm tra. Kiểm tra tại 50 cơ sở kinh doanh thuốc thú y không phát hiện có sở nào kinh doanh hóa chất, kháng sinh cấm.

5. Về quản lý các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh:

Theo kết quả rà soát, thống kê sơ bộ, đến ngày 10/4/2016, toàn tỉnh có 675 cơ sở giết mổ, trong đó:

- 05 cơ sở giết mổ tập trung (Quảng Ninh 01; Ba Đồn 01; Đồng Hới 03 cơ sở, trong đó có 01 cơ sở đã xây dựng ở xã Lộc Ninh nhưng chưa được công nhận).

- 670 cơ sở giết mổ nhỏ lẻ (576 điểm giết mổ lợn, 33 điểm giết mổ trâu bò và 61 điểm giết mổ gia cầm).

Trong 8 tháng đầu năm 2016, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chỉ đạo Chi cục Thú y kiểm soát giết mổ 14.500 con lợn; 5.400 con trâu bò. Công tác kiểm soát giết mổ gặp nhiều khó khăn do số lượng cơ sở giết mổ nhỏ lẻ trên địa bàn tỉnh rất lớn, nằm rải rác trong khu dân cư trong khi lực lượng cán bộ thú y mỏng. Để tăng cường công tác kiểm soát giết mổ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị UBND các huyện, thành phố, thị xã quan tâm hơn nữa trong việc chỉ đạo xây dựng cơ sở giết mổ tập trung trên địa bàn.

Văn phòng HĐND tỉnh

[Trở về]
Thông tin nổi bật

CON SỐ - SỰ KIỆN

bandodoanhnghiep.com, 678.vn, Projectrunway.com.vn, Amelinda Hieu, nhipdapnhadat.com.vn, kitudacbiet.co, yaytext.net, Du thuyền hạ long, Halong travel, Du lịch sapa, Du lịch hạ long, Tàu Hạ Long


Chứng nhận ISO 9001, Chứng nhận ISO 22000, Chứng nhận ISO 14001, Chứng nhận CE Marking, Chứng nhận hợp quy, Chứng nhận ISO, Chứng nhận ISO 27001, Chứng chỉ an toàn, Chứng chỉ năng lực xây dựng, Làm lý lịch tư pháp