VĂN BẢN MỚI

    Bản in     Gởi bài viết  
Bảo hiểm Xã hội tỉnh: Tăng cường công tác giám định bảo hiểm y tế 
(Quang Binh Portal) - Theo Bảo hiểm Xã hội tỉnh cho biết, tính đến hết tháng 9/2018, toàn tỉnh đã có 681.278 lượt người khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (KCB BHYT), tăng 27.128 lượt người so với cùng kỳ năm trước. Tần suất KCB BHYT là 0,90 lần/thẻ/9 tháng. Tổng số chi KCB BHYT (bao gồm đa tuyến đi ngoại tỉnh) là 633 tỷ đồng, bằng 79,67% kế hoạch của UBND tỉnh giao, vượt gần 5% tiến độ kế hoạch giao chi và chi cao hơn bình quân chung cả nước gần 9%. 
Nguyên nhân chủ yếu của việc chi cao so với kế hoạch của UBND tỉnh giao trong 9 tháng đầu năm là do chi phí chi trả tiền giường bệnh cao (chiếm 32,1%, cao hơn bình quân chung toàn quốc hơn 10%), tỷ lệ bệnh nhân đến khám được bệnh viện tuyến huyện chỉ định điều trị nội trú cao chiếm 20,88 %; ngày điều trị kéo dài.

Để hạn chế tình trạng bội chi Quỹ KCB BHYT, đảm bảo chi trong kế hoạch giao của UBND tỉnh, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả, thời gian tới, Bảo hiểm Xã hội tỉnh sẽ tăng cường công tác giám định BHYT; xây dựng kế hoạch kiểm tra định kỳ, kiểm tra đột xuất các cơ sở KCB BHYT về thực hiện KCB BHYT, sự có mặt của người bệnh BHYT điều trị nội trú tại các khoa phòng của bệnh viện và thông báo cho các cơ sở KCB biết để phối hợp thực hiện; kiên quyết không thanh toán các chi phí KCB BHYT không hợp lý và chi phí của người bệnh BHYT có bệnh án điều trị nội trú nhưng không có mặt tại phòng bệnh theo quy định.

N.Quý

[Trở về]