Bản in     Gởi bài viết  
Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra vùng biển và các đảo ven bờ Tin có hình
(Quang Binh Portal) - Ngày 05/6/2021, đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh do đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu đã có chuyến kiểm tra vùng biển và các đảo ven bờ tỉnh Quảng Bình. Cùng đi có đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Công tác biên giới tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương liên quan.

Bí thư Tỉnh ủy và các thành viên đoàn công tác đặt viên đá chủ quyền tại đảo Hòn Gió

Đoàn đã đi thăm, kiểm tra các đảo ven bờ thuộc tỉnh Quảng Bình gồm: Đảo Hòn Gió (còn gọi là đảo Chim), Hòn Cỏ, Hòn La và đảo Yến.
Qua kiểm tra thực tế, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực và kết quả đạt được của các lực lượng trong công tác quản lý biên giới, đặc biệt là vai trò của Bộ đội Biên phòng. Cùng với nhiệm vụ giữ vững chủ quyền biển đảo, ngăn chặn việc xâm nhập trái phép trên tuyến biên giới biển, các lực lượng đã làm tốt công tác kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản trong khu vực. Tình trạng khai thác thủy sản trái phép được hạn chế, nhận thức của người dân được nâng lên, bà con đã và đang thực hiện tốt quy định về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp và không báo cáo theo quy định (IUU). Thời gian tới, đồng chí mong muốn các lực lượng và bà con ngư dân tiếp tục tăng cường phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong công tác giám sát, quản lý chủ quyền biển đảo và tuân thủ các quy định trong hoạt động khai thác, đánh bắt thủy sản, đồng thời gợi mở một số hướng đi mới về phát triển du lịch, nuôi hải sản… nhằm phát huy tối đa hiệu quả tài nguyên biển của tỉnh.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại đảo Hòn Gió

Về phía tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy cũng chỉ đạo các ngành xem xét để xây dựng các chương trình, đề án phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ tài nguyên gắn với công tác an ninh - quốc phòng và phục vụ thực hiện chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh.

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy và các thành viên trong đoàn công tác đã trực tiếp đặt viên đá chủ quyền lãnh thổ Quảng Bình làm vị trí cột mốc tại đảo Hòn Gió.

Hồng Lựu

 

[Trở về]
Thông tin nổi bật

CON SỐ - SỰ KIỆN