Bản in     Gởi bài viết  
Binh nhất Hồ Văn Đức gương mẫu, tiết kiệm 
Vượt qua khó khăn, bỡ ngỡ của những ngày đầu trong quân ngũ, Binh nhất Hồ Văn Đức, chiến sĩ Đại đội 1, Tiểu đoàn 42, Trung đoàn 996 (Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình) đã trở thành chiến sĩ tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ cũng như các phong trào thi đua của đơn vị. Đặc biệt, Đức rất nhiệt tình thực hiện mô hình “Tiết kiệm phụ cấp gửi về gia đình”.
Hơn một năm trong quân ngũ, Binh nhất Hồ Văn Đức đã tiết kiệm, gửi về cho mẹ hơn 3 triệu đồng. Đây là số tiền tiết kiệm nhờ thực hiện mô hình trên. Qua trao đổi với chỉ huy đơn vị, chúng tôi được biết, Hồ Văn Đức là con trai út trong một gia đình ở xã Quang Trung, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình. Bố mất sớm, mẹ thường xuyên đau ốm, anh trai đi làm ăn xa, hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn.


Binh nhất Hồ Văn Đức chăm sóc cây cảnh trong đơn vị

Mặc dù vậy, ngay từ những ngày đầu nhập ngũ vào đơn vị, Hồ Văn Đức nhanh chóng làm quen với môi trường mới, ra sức học tập, rèn luyện, không ngại khó ngại khổ, luôn nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc, tham gia tích cực vào hoạt động chung. Hồ Văn Đức còn là người con hiếu thảo, tiết kiệm. Hằng tháng, sau khi nhận phụ cấp, Đức chỉ để lại một ít tiền chi tiêu cá nhân, số còn lại đem gửi cán bộ trung đội giữ hộ. “Mẹ tôi tần tảo sớm hôm nuôi hai anh em ăn học, thu nhập của gia đình dựa vào vài sào ruộng, bởi thế, việc tiết kiệm chi tiêu cá nhân theo mô hình trên rất có ý nghĩa với tôi”-Binh nhất Hồ Văn Đức chia sẻ. Đại úy Nguyễn Bá Tình, Chính trị viên Tiểu đoàn 42 cho biết: “Binh nhất Hồ Văn Đức luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động của đơn vị, nêu cao tinh thần tiết kiệm, thường xuyên hỗ trợ, giúp đỡ đồng đội, được cấp trên tin tưởng, đồng đội yêu mến”.

Cũng theo Đại úy Nguyễn Bá Tình, mô hình “Tiết kiệm phụ cấp gửi về gia đình” được đơn vị triển khai từ năm 2012, là sự cụ thể hóa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Theo đó, hằng tháng, khi nhận tiền phụ cấp, chiến sĩ dành 400.000-600.000 đồng gửi chỉ huy. Định kỳ 3 tháng một lần, đơn vị tổng hợp, gửi số tiền tiết kiệm nói trên về gia đình, kèm theo thư của đơn vị thông báo kết quả học tập, rèn luyện của chiến sĩ. Qua đó góp phần nâng cao ý thức cho bộ đội trong thực hành tiết kiệm, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xây dựng tinh thần đoàn kết trong đơn vị, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Theo https://www.qdnd.vn/

[Trở về]