VĂN BẢN MỚI

    Bản in     Gởi bài viết  
Bố Trạch chú trọng đào tạo nghề cho lao động nông thôn 
(Quang Binh Portal) - Trung tâm Giáo dục dạy nghề huyện Bố Trạch vừa tổ chức bế giảng lớp chăn nuôi và phòng trị bệnh cho gia súc, gia cầm và vận hành sửa chữa hệ thống điện sinh hoạt cho lao động nông thôn tại 02 xã rẻo cao, biên giới Tân Trạch và Thượng Trạch.

 Sau 03 tháng triển khai, lớp chăn nuôi Trung tâm Giáo dục dạy nghề huyện Bố Trạch đã trao chứng chỉ sơ cấp nghề cho 122 học viên kết thúc khóa học.

Qua khóa học, các học viên đã nắm bắt được các kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm trong việc nuôi và phòng trị bệnh cho gia súc, gia cầm và vận hành, sửa chữa các hư hỏng trong hệ thống điện sinh hoạt tại gia đình, thôn bản. Đây cũng là hoạt động mang ý nghĩa về mặt chính trị, kinh tế - xã hội sâu sắc, góp phần quan trọng trong việc đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho lao động nông thôn nói chung và thanh niên vùng dân tộc, miền núi nói riêng.

Được biết, trong năm 2020, huyện Bố Trạch đã tổ chức được 20 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn với trên 650 học viên, trong đó có 08 lớp nghề nông nghiệp, 12 lớp nghề phi nông nghiệp; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 55%; trong đó, lao động qua đào tạo nghề đạt 47%.

Đặng Hà

[Trở về]
Bạn đọc quan tâm

Tra cứu mã số thuế, 678.vn, sntv.vn, hocde.vn, Projectrunway.com.vn, Nox, Amelinda Hieu, nhipdapnhadat.com.vn, Bilutv, kitudacbiet