VĂN BẢN MỚI

    Bản in     Gởi bài viết  
Bố Trạch tập huấn phòng, chống bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò 
(Quang Binh Portal) - Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Bố Trạch vừa phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh tổ chức lớp tập huấn phòng, chống bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò cho trưởng ban thú y, thú y viên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Tại buổi tập huấn, đại diện lãnh đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh đã giới thiệu một số đặc điểm về bệnh viêm da nổi cục; triệu chứng, bệnh tích; biện pháp phòng, chống, trong đó vắc xin Lumpyvac được khuyến cáo là biện pháp hữu hiệu trong việc phòng, chống bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò. Bên cạnh đó, đại diện lãnh đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện cũng đã giải đáp những thắc mắc liên quan đến liều lượng, thời gian, dụng cụ, đường tiêm, cách bảo quản vắc xin, chăm sóc trâu, bò sau khi tiêm vắc xin.

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại, huyện Bố Trạch đã tổ chức được 03 lớp tập huấn huấn phòng, chống bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò. Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh cũng đã phân bổ cho huyện 8.000 liều vắc xin Lumpyvasc và sẽ tiến hành tiêm ngay đầu tháng 4/2021.

Hồng Mến

[Trở về]