VĂN BẢN MỚI

Thông tin tra cứu
    Bản in     Gởi bài viết  
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo dự lễ khai giảng năm học mới tại vùng lũ Tân Hóa Tin có hình
(Quang Binh Portal) - Sáng ngày 11/9/2019, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã dự khai giảng năm học mới 2019 - 2020 tại Trường THCS Tân Hóa, Trường Tiểu học Tân Hóa và Trường Mầm non Tân Hóa, huyện Minh Hóa. Cùng dự có đồng chí Trần Công Thuật, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan.


Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường THCS Tân Hóa


Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường THCS Tân Hóa nhân dịp năm học mới

Sau khi dự lễ khai giảng và kiểm tra cơ sở vật chất các trường học sau mưa lũ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chia sẻ khó khăn với thầy, cô giáo vùng lũ Tân Hóa, đồng thời ghi nhận, biểu dương nỗ lực của các trường, sự quan tâm của các cấp chính quyền trong việc nhanh chóng khắc phục thiệt hại do mưa lũ, sớm ổn định việc giảng dạy, học tập.


Ân cần thăm hỏi học sinh Trường THCS Tân Hóa

Đồng chí tin tưởng, dù khai giảng muộn hơn so với các trường khác trong cả nước nhưng các trường học ở Tân Hóa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học và đạt thêm nhiều thành tích hơn nữa. Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng yêu cầu chính quyền địa phương quan tâm, có chính sách phù hợp hỗ trợ các trường học; đội ngũ thầy cô, giáo tiếp tục tâm huyết với nghề, giữ vững đạo đức nhà giáo, tham gia tích cực quá trình đào tạo, bồi dưỡng, tự bồi dưỡng và yêu thương học sinh. Thăm hỏi, nói chuyện với các em học sinh, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chúc các em có một năm học khỏe mạnh, an toàn với nhiều niềm vui và có thêm những thành tích mới trong học tập cũng như rèn luyện.


Trao tiền hỗ trợ cho ngành Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình
 

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trao tặng số tiền 400 triệu đồng ủng hộ khắc phục lũ lụt cho ngành Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình; 20 bộ máy tính cho Trường Tiểu học Tân Hóa, Trường THCS Tân Hóa; 1.000 hộp sữa, toàn bộ đồ nấu bếp cho Trường Mầm non Tân Hóa và nhiều đồ dùng gia dụng cho cán bộ, giáo viên các trường với tổng giá trị hơn 300 triệu đồng...


Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo với các cháu Trường Mầm non Tân Hóa


Kiểm tra cơ sở vật chất, đồ dùng học tập tại Trường Tiểu học Tân Hóa

Trong các ngày từ 02 - 05/9/2019, do ảnh hưởng của cơn bão số 5 và áp thấp nhiệt đới, mưa lớn diễn ra trên diện rộng, mực nước dâng cao, gây lũ lụt lớn, nhiều nơi bị chia cắt, cô lập nên không thể tổ chức lễ khai giảng năm học mới vào ngày 05/9 như kế hoạch. Trong đó, xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa là một trong những địa phương bị thiệt hại nặng, 100% học sinh không thể đến trường. Ngay sau mưa lũ, các trường học đã tập trung khắc phục hậu quả, nhanh chóng tổ chức khai giảng, đưa học sinh quay trở lại lớp học. Đến thời điểm hiện tại, toàn bộ các trường học trên địa bàn tỉnh đã chính thức bước vào năm học mới 2019 - 2020.

Hồng Mến

[Trở về]