VĂN BẢN MỚI

Thông tin tra cứu
    Bản in     Gởi bài viết  
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường thăm các gia đình bị ảnh hưởng của mưa lũ trên địa bàn thị xã Ba Đồn Tin có hình
(Quang Binh Portal) - Sáng ngày 06/9/2019, đồng chí Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, khó khăn bị ảnh hưởng của mưa lũ trên địa bàn xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn. Cùng đi có đồng chí Lê Minh Ngân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan. 

Tại những nơi đến thăm, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ân cần thăm hỏi, động viên những hộ dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, nhất là hộ nghèo, gia đình chính sách. Bộ trưởng đã trao 05 suất quà, động viên bà con cố gắng vượt qua khó khăn, ổn định đời sống và sản xuất.

 
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tặng quà hỗ trợ cho gia đình chính sách bị thiệt hại do lũ tại thôn Vĩnh Phước Nam, xã Quảng Lộc

Sau khi kiểm tra thực tế tình hình, Bộ trưởng Trần Hồng Hà giao các đơn vị liên quan thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, đặc biệt là Quỹ Bảo vệ Môi trường nắm bắt kỹ tình hình, phối hợp với tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường đưa ra các phương án tốt nhất để hỗ trợ giúp người dân sau lũ, trong đó lưu ý vấn đề vệ sinh môi trường, chăm lo sức khỏe Nhân dân, đảm bảo nguồn nước sinh hoạt...

Theo thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thị xã Ba Đồn cho biết, do ảnh hưởng của mưa lũ, tính đến 15 giờ ngày 05/9/2019, trên địa bàn thị xã có 3.982 ngôi nhà bị ngập, chia cắt. Các tuyến đường vào vùng Nam thị xã Ba Đồn ngập nước, chia cắt cục bộ. Ngoài ra, có hơn 200 ha hoa màu và rau bị hư hại, nhiều diện tích nuôi trồng bị mất trắng... Hiện tại, trời đã ngớt mưa, lũ tạm rút, người dân tập trung khắc phục hậu quả.

Hồng Mến

[Trở về]