VĂN BẢN MỚI

    Bản in     Gởi bài viết  
Các bãi tắm biển Đồng Hới bước vào mùa cao điểm du lịch 2020 
(Quang Binh Portal) - Sau thời gian tạm dừng hoạt động do dịch bệnh Covid - 19, trong những ngày qua, Ban Quản lý các bãi tắm biển thành phố Đồng Hới đã tiến hành công tác chỉnh trang các bãi tắm biển, chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, sẵn sàng bước vào mùa cao điểm du lịch năm 2020. 

Ban Quản lý Các bãi tắm biển Đồng Hới đã huy động cán bộ, công nhân, nhân viên tiến hành vệ sinh, tu sửa, sơn quét, lắp ráp lại bảng, biển, hộp đèn trang trí, các điểm check in phục vụ khách tắm biển, nhà tắm tráng, khu vực vệ sinh di động, các thùng rác thân thiện với môi trường đặt tại các bãi tắm biển.

Đặc biệt, Ban Quản lý Các bãi tắm biển thành phố đã đầu tư gần 500 triệu đồng, từ nguồn ngân sách thành phố để làm mới 04 chiếc thuyền nan bằng tre nứa thu gom rác; 04 thùng rác và một chiếc thuyền buồm thu gom rác thải được làm hoàn toàn từ nguyên liệu là các chai nhựa tái chế; lắp đặt mới 02 nhà vệ sinh và 02 điểm tắm tráng di động; 04 thùng rác thân thiện với môi trường. Như vậy, đến nay, hệ thống cơ sở vật chất thiết bị phục vụ tại các bãi tắm biển Nhật Lệ và Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới đã được trang bị tương đối đầy đủ, trong đó 19 buồng vệ sinh, 11 nhà tắm tráng, 11 thùng rác di động thân thiện với môi trường, 09 thuyền nan và thùng rác thu gom rác thải làm bằng các nguyên liệu tre nứa, chai nhựa tái chế gần gũi với thiên nhiên, bảo vệ môi trường.

Sở hữu các bãi tắm biển sạch, đẹp với những món hải sản tươi ngon, hấp dẫn, người dân địa phương thân thiện, mến khách, thành phố Đồng Hới đang hướng đến xây dựng một thành phố du lịch bền vững, xanh, sạch đẹp.

N.Q
 

[Trở về]