VĂN BẢN MỚI

Tải QB Portal App

    Bản in     Gởi bài viết  
Chi bộ cơ quan Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. 
(Quang Binh Portal) - Trong 02 ngày 18 - 19/5/2020, Chi bộ cơ quan Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Quảng Bình tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thanh Lam, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh cùng các đồng chí trong Tổ Chỉ đạo Đại hội của Đảng ủy Khối và toàn thể đảng viên cơ quan.

 

Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ cơ quan Hội CTĐ tỉnh đã phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ với Thường trực tỉnh Hội triển khai tổ chức thực hiện hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu, Nghị quyết Đại hội Chi bộ lần thứ VIII đề ra, triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Giá trị hoạt động của toàn Hội đạt hơn 208,9 đồng giúp đỡ cho trên 346.000 lượt đối tượng và hộ gia đình. Nổi bật là: Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” hỗ trợ trên 91.501 suất quà trị giá 32,1 tỷ đồng; các ngành, đã trợ giúp cho trên 1,500 “địa chỉ nhân đạo” theo tinh thần thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” với trị giá 11,8 tỷ đồng; hỗ trợ xây dựng, sửa chữa gần 400 căn nhà CTĐ và nhà chòi tránh lũ; hỗ trợ vốn chăn nuôi cho gần 600 hộ gia đình; tặng 350 Sổ Tiết kiệm tình nghĩa; xây dựng gần 20 phòng học cho học sinh tiểu học, mầm non tại những địa bàn khó khăn; Chương trình “Ngân hàng Bò” đã hỗ trợ cho gần 1.200 hộ nghèo… Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân, hoạt động hiến máu tình nguyện, phòng ngừa, ứng phó thảm họa, khắc phục hậu quả thiên tai có nhiều chuyển biến tích cực. Bên cạnh đó, Chi bộ luôn tập trung chỉ đạo các hoạt động đối ngoại, vận động nguồn lực trong và ngoài nước với việc thực hiện có hiệu quả 14 Chương trình, dự án hỗ trợ cho hàng trăm nghìn đối tượng hưởng lợi với trị giá gần 50 tỷ đồng.

Công tác xây dựng Đảng được Chi bộ chú trọng chỉ đạo thực hiện, từ việc giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho cán bộ, đảng viên đến đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, phát triển đảng viên mới… do đó chất lượng hoạt động của Chi bộ được nâng lên, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Chi bộ được tăng cường.
Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, Đại hội đã chỉ ra những khuyết điểm, hạn chế rút ra bài học kinh nghiệm nhằm thực hiện có hiệu quả mục tiêu, phương hướng nhiệm kỳ tới.

 Ban Chấp hành Chi bộ cơ quan Hội Chữ thập đỏ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại hội

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 03 đồng chí, trong đó đồng chí Phan Văn Cầu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ. Đại hội cũng đã bầu Đoàn Đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh Quảng Bình lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Phương Dung (Hội Chữ  thập đỏ tỉnh)

[Trở về]
Bạn đọc quan tâm

CON SỐ - SỰ KIỆN