Bản in     Gởi bài viết  
Chủ tịch MTTQVN phường Ba Đồn tận tụy với công việc - Tấm gương sáng làm theo lời Bác Tin có hình
(Quang Binh Portal) - Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) phường Ba Đồn là đơn vị vừa được Ủy ban MTTQVN tỉnh tặng Cờ thi đua là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua cấp xã năm 2018. Trong thành tích chung của Ủy ban MTTQVN phường không thể không nói đến sự đóng góp nhiệt tình, trách nhiệm của ông Nguyễn Tùng Dương, Chủ tịch MTTQVN phường hết lòng vì phong trào.

Trưởng thành trong quân ngũ, năm 1993, ông Nguyễn Tùng Dương, phục viên trở về quê hương xây dựng kinh tế gia đình. Phát huy bản chất người lính cụ Hồ, ông luôn sống hòa nhã, gương mẫu trong hoạt động xã hội. Nhờ sự năng nổ, nhiệt tình của mình, ông được bầu giữ các chức vụ quan trọng trong các tổ chức như Đoàn Thanh niên, Hội Nông dân, năm 2010 ông được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch MTTQVN phường Ba Đồn. Trải qua nhiều năm với nhiều vị trí công tác, đảm nhiệm các chức vụ khác nhau, dù ở vị trí nào, ông cũng luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không ngại khó khăn, vất vả.

Học tập và làm theo lời Bác Hồ dạy, hàng năm, ông cùng các thành viên Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN phường làm tốt công tác tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn hoạt động hệ thống MTTQVN phường đến từng khu dân cư. Điển hình là công tác giảm nghèo, giải phóng mặt bằng, vệ sinh môi trường... Trong công việc, ông luôn thể hiện tính gương mẫu, sự tận tụy và nêu cao tinh thần trách nhiệm. Với vai trò là Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã, ông đã đề ra nhiều phương pháp về nội dung và hình thức hoạt động, góp phần tạo nên thành công ở các phong trào tại địa phương. Với phương châm “Hướng về khu phố, đa dạng hóa các hình thức tập hợp”, Mặt trận và các đoàn thể phường đã vận động đoàn viên, hội viên, Nhân dân tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội… góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Nét nổi bật là tại phường Ba Đồn trong thời gian qua trật tự an toàn xã hội luôn được đảm bảo, cán bộ và Nhân dân phường chung tay xây dựng mô hình “Xã, phường lành mạnh không có tội phạm ma túy, HIV/AIDS”; “Toàn dân tham gia, phòng ngừa phát hiện tố giác tội phạm, cảm hóa giáo dục cải tạo người phạm tội tại gia đình và cộng đồng dân cư"...

Thời gian qua, ông cùng với các cán bộ Mặt trận của phường đã vận động Quỹ ''Vì người nghèo” được 122 triệu đồng. Từ nguồn Quỹ này, Ủy ban MTTQVN phường đã hỗ trợ xóa 02 nhà tạm, xây dựng được 04 nhà đại đoàn kết, hỗ trợ 4.000 phần quà, 90 tấn gạo, 4.600 kg muối với tổng giá trị gần 900 triệu đồng. Nhờ vậy, hộ nghèo trên toàn phường giảm từ 4,2% năm 2014 xuống còn 3,89% cuối năm 2018.

Việc đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã góp phần đổi thay bộ mặt kinh tế, văn hóa, xã hội của phường Ba Đồn. Từ đó xuất hiện các mô hình làm ăn kinh tế giỏi, hình thành tổ tự quản, tổ hòa giải hoạt động có hiệu quả. Bên cạnh đó, các buổi sinh hoạt học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã giúp cán bộ, hội viên, toàn thể Nhân dân trong phường nhận thức sâu sắc, đầy đủ hơn về những giá trị to lớn của tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương theo Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ phường đề ra. Qua đó, đẩy lùi tình trạng suy thoái về đạo đức, lối sống; xây dựng lối sống giản dị, trung thực, lành mạnh trong mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân.

Với vai trò Chủ tịch Ủy ban MTTQVN phường, ông Nguyễn Tùng Dương còn tích cực phối hợp với HĐND, UBND phường tổ chức các kỳ họp, tiếp xúc cử tri với HĐND các cấp. Không chỉ vậy, ông còn là cầu nối để đưa hoạt động của các tổ chức thành viên như: Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Đoàn Thanh niên, Hội Người cao tuổi... làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân thực hiện tốt Chỉ thị của Thị ủy Ba Đồn và Tỉnh ủy về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, tang, lễ hội; tích cực đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trở thành nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng và gắn với các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Với sự nỗ lực phấn đấu và những thành quả đạt được, ông Nguyễn Tùng Dương nhiều năm liền được UBND thị xã và UBND phường Ba Đồn tặng Giấy khen, 02 năm liền đạt Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.

Hồng Sâm (Đài TT-TH Ba Đồn)

[Trở về]