VĂN BẢN MỚI

Thông tin tra cứu
    Bản in     Gởi bài viết  
Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với thị xã Ba Đồn về tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn 
(Quang Binh Portal) - Chiều ngày 17/9/2021, đồng chí Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với thị xã Ba Đồn về tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.


Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Chỉ huy Phòng, chống dịch Covid-19 thị xã Ba Đồn, sau nhiều ngày kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, chiều ngày 16/9/2021, trên địa bàn thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) đã ghi nhận có 03 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. 03 trường hợp này sinh sống tại tổ dân phố Minh Lợi (phường Quảng Thọ), khu phố 6 (phường Ba Đồn) và có lịch trình di chuyển phức tạp.

Ngay sau khi phát hiện, Trung tâm Chỉ huy Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị liên quan cách ly y tế tạm thời các trường hợp F0 tại khu cách ly, điều trị của Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình; đồng thời khẩn trương lấy mẫu sàng lọc, truy vết thần tốc những trường hợp liên quan tại khu vực chợ, nơi lưu trú, test nhanh diện rộng tất cả các hộ dân và phun khử khuẩn tại những vùng có liên quan dến F0 trên địa bàn 03 phường Ba Đồn, Quảng Thọ, Quảng Long; chỉ đạo thành lập 07 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại phường Quảng Thọ và 08 chốt tại phường Ba Đồn.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đưa ra giải pháp nhằm đánh giá nguồn lây nhiễm đối với trường hợp F0 đầu tiên, để từ đó có cơ sở truy vết; đồng thời rút ra các bài học liên quan đến công tác truy vết, các hình thức lây nhiễm chéo trong khu cách ly từ huyện Bố Trạch và thành phố Đồng Hới để thị xã Ba Đồn khắc phục. Bên cạnh đó, thị xã Ba Đồn cũng đã kiến nghị, đề xuất với tỉnh trong thời gian tới chỉ đạo các ngành, đơn vị liên quan hỗ trợ địa phương về nhân lực, thiết bị y tế nếu F0 tăng; cho cách ly F1 tại khu cách ly tập trung của thị xã...

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những nỗ lực của thị xã Ba Đồn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, Ba Đồn là địa phương xuất hiện các ca dương tính với SARS-CoV-2 trong thời điểm tỉnh đang điều chỉnh mức độ phòng, chống dịch, vì vậy yêu cầu thị xã càng phải cẩn trọng và tập trung hiệu quả công tác phòng, chống dịch, trong đó phải xác định rõ nguồn lây nhiễm của F0; tiếp tục khoanh vùng ngoài các vùng đã khoanh với phạm vi hẹp; hình thành kế hoạch xét nghiệm; khẩn trương trong chiều, tối nay, hoặc chậm nhất là sáng mai lấy mẫu xét nghiệm xong đối với vùng đỏ và mở rộng vùng cam, vùng vàng; thần tốc, truy vết F1, F2, cố gắng phân loại F1, F2 để có cơ sở cách ly; thông báo rộng rãi để người dân tự giác khai báo; khử trùng, khử khuẩn tại địa bàn xác định có nguy cơ; tổ chức cách ly tại cấp huyện nhưng phải đảm bảo giãn cách; tăng cường công tác thông tin diễn biến tình hình phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn, không để bà con hoang mang, lo lắng; đánh giá lại tình hình toàn bộ thị xã để có phương án phòng, chống dịch phù hợp; gắn trách nhiệm của Bí thư, Chủ tịch UBND xã, phường trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý thị xã Ba Đồn căn cứ chương trình năm học, diễn biến trên địa bàn để có kế hoạch tổ chức dạy và học phù hợp, hiệu quả; Bệnh viện Đa khoa Khu vực Bắc Quảng Bình bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người bệnh và nhân viên y tế. Đồng chí cũng đã chỉ đạo các ngành liên quan hỗ trợ thị xã Ba Đồn trong công tác truy vết, kiểm soát dịch bệnh...

PV Hồng Mến

[Trở về]