VĂN BẢN MỚI

Thông tin tra cứu
    Bản in     Gởi bài viết  
Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - Công an tỉnh Tin có hình
(Quang Binh Portal) - Ngày 16/10/2019, UBND tỉnh đã có Quyết định số 3907/QĐ-UBND về việc tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - Công an tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong điều tra, phá án thành công Chuyên án 919-V về “tín đụng đen”.
Cùng với đó, Chủ tịch UBND tỉnh quyết định thưởng cho Ban Chuyên án 919-V số tiền 30 triệu đồng.

Theo thông tin từ Ban Chuyên án 919-V, với tinh thần chủ động, kiên quyết, kiên trì đấu tranh với tội phạm của các đơn vị tham gia chuyên án, Công an tỉnh đã đấu tranh thành công Chuyên án 919-V, liên quan đến hơn 50 đối tượng ngoại tỉnh hoạt động “tín dụng đen”. Quá trình điều tra, củng cố chứng cứ, cơ quan điều tra đã tạm giữ 05 đối tượng, làm rõ hành vi cho vay lãi nặng để khởi tố bị can đối với trên 10 đối tượng, thu giữ nhiều tài liệu, 120 triệu đồng, 21 xe máy, 27 thẻ ATM, 57 điện thoại di động và nhiều tang vật liên quan đến vụ án.

Việc điều tra, phá án thành công Chuyên án 919-V về “tín đụng đen” nhằm trấn áp, đẩy lùi tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” trên địa bàn. Thông qua đó, Công an các đơn vị, địa phương rà soát lại cơ sở pháp lý nhằm có sự phối hợp đồng bộ của các ngành, các lực lượng; tập trung mọi biện pháp để xử lý tận gốc, triệt tiêu nguyên nhân, điều kiện phạm tội của tội phạm hoạt động cho vay lãi nặng; đồng thời kịp thời tuyên truyền về hoạt động của đối tượng, kết quả đấu tranh và những khó khăn trong việc phát hiện, bắt giữ đối tượng tranh thủ sự ủng hộ, phối hợp giúp đỡ của Nhân dân trong đấu tranh với tội phạm.

Minh Huyền

[Trở về]