VĂN BẢN MỚI

    Bản in     Gởi bài viết  

CHƯƠNG TRÌNH, MỤC TIÊU HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI
  

1. Chương trình “đem ánh sáng cho người mù nghèo”:

Hỗ trợ mổ mắt miễn phí cho các bệnh nhân bị bệnh đục thuỷ tinh thể thuộc diện hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu vùng xa. Những đối tượng này theo dõi lịch mổ mắt miễn phí trên báo Quảng Bình hoặc Đài PT&TH Quảng Bình để biết thông tin chi tiết hoặc liên hệ trực tiếp văn phòng Hội BTBNN để được hướng dẫn.

2. Chương trình hỗ trợ phẫu thuật tim: Nhằm giúp đỡ các bệnh nhân bị bệnh tim bẩm sinh (đặc biệt là các cháu từ 01 đến 20 tuổi) sớm được phẫu thuật và phục hồi sức khoẻ.

Các bệnh nhân bị bệnh tim bẩm sinh từ 01 đến 40 tuổi sau khi đến khám tại các bệnh viện chuyên khoa và được các  bác sĩ kết luận cần phải phẫu thuật đến liên hệ trực tiếp tại văn phòng Hội để được hướng dẫn các thủ tục hồ sơ cần thiết trong việc hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim.

Ngoài ra, Hội BTBNN cũng hỗ trợ một phần kinh phí hậu phẫu cho những bệnh nhân nghèo đã phẫu thuật tim nhưng chưa nhận được sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm.

3. Chương trình “trao tặng xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật”:

Chương trình nhằm giúp đỡ các đối tượng khuyết tật trong toàn tỉnh có được những phương tiện cần thiết phục vụ cho cuộc sống. Các đối tượng khuyết tật có nhu cầu đến trực tiếp tại văn phòng Hội hoặc làm đúng các yêu cầu trong mục “hướng dẫn thủ tục” và đem đến nộp tại văn phòng Hội để được xem xét trao tặng xe lăn, xe lắc.

4. Chương trình “hỗ trợ bữa ăn miễn phí”:

Chương trình nhằm giúp đỡ, động viên các bệnh nhân phải điều trị tại các bệnh viện công lập trong toàn tỉnh trong mỗi dịp Tết Nguyên đán và những ngày lễ lớn của dân tộc.

5. Chương trình “âm thanh và tiếng nói cho trẻ em câm điếc”:

Lắp ráp và trao tặng máy trợ thính cho các đối tượng khiếm thính trong toàn tỉnh, đặc biệt là trẻ em tại các trường khuyết tật.

6. Chương trình “hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ sinh sản”:

Tổ chức các đợt khám bệnh phụ khoa và cấp thuốc miễn phí cho phụ nữ vùng sâu vùng xa, vùng dân tộc thiểu số.

7. Chương trình “khám và sàng lọc bệnh tim miễn phí”:

Hàng năm, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo phối hợp cùng các bệnh viện và tổ chức nhân đạo tổ chức khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho các đối tượng bị bệnh tim. Chương trình nhằm phát hiện và hỗ trợ cho các bệnh nhân bị bệnh tim được chữa trị kịp thời.

8. Các chương trình hỗ trợ nhân đạo khác:

Ngoài các chương trình hoạt động nêu trên, Hội tỉnh con hỗ trợ cho một số bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khăn, hộ nghèo mắc mắc một số bệnh hiểm nghèo và hỗ trơn nhân đạo khác khi được nhà hảo tâm tài trợ …

Xem thêm:
Những địa chỉ cần được giúp đỡ
Các thủ tục làm hồ sơ xin xe lăn, xe lắc và xin hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim
Danh sách các tổ chức, cá nhân tài trợ cho Hội từ năm 2013 đến 24/01/2014
Danh sách các tổ chức, cá nhân tài trợ cho Hội từ năm 2010 đến năm 2013
Một số hình ảnh hoạt động của Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh (Phần 1)
Một số hình ảnh hoạt động của Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh (Phần 2)
[Trở về]