VĂN BẢN MỚI

Thông tin tra cứu
    Bản in     Gởi bài viết  
Cô giáo đưa công nghệ vào lớp học để lan tỏa dự án sống xanh 
(Quang Binh Portal) - Có tuổi nghề gần 20 năm nhưng cô giáo Hoàng Thị Minh Châu, hiện đang công tác tại Trường THPT Ninh Châu, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Binh chia sẻ: 
Mặc dù lâu nay có câu “Thầy già, con hát trẻ” nhưng đối với bản thân tôi, làm nghề giáo phải không ngừng học hỏi, vì kiến thức luôn mới mỗi ngày. Nếu không tích cực học tập, trau dồi chuyên môn thì sẽ không theo kịp cái mới để dạy tốt cho học trò.

Với tinh thần đó, ngoài việc luôn luôn tìm tòi, nâng cao chuyên môn, cô đã tích cực học tập công nghệ và ứng dụng công nghệ vào dạy học. Đặc biệt, cô đã tham gia cộng đồng MIE là cộng đồng dành cho các giáo viên sáng tạo sử dụng công nghệ vào lớp học. Ngoài ra, cô còn được học tập rất nhiều khóa học hay dành cho các giáo viên toàn cầu. Từ đó, cô đã kết nối các lớp học của cô với lớp học và giáo viên khác trên toàn thế giới. Cô cũng có cơ hội trải nghiệm và ứng dụng các tiết học dạy học dự án. Một trong những dự án mà cô cùng các em học sinh Trường THPT Ninh Châu đã thực hiện là Dự án GREEN MOVEMENT, Dự án SỐNG XANH.

Dự án của cô đã lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường, một vấn đề tuy cũ nhưng chưa bao giờ hết nóng cần được chung tay, nhất là với thế hệ trẻ và các em học sinh. Để lan tỏa tinh thần sống xanh, các học trò và cô giáo đã thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa như phát động phong trào đi bộ và tuần lễ đi bộ, phát động phong trào trồng cây, sử dụng các thực phẩm organic, giảm tải rác thải nhựa, sử dụng bình nước tái sử dụng, giữ gìn vệ sinh môi trường, dùng các chất tẩy rửa không có hóa chất… Đặc biệt, nhóm cô đã tổ chức vẽ tranh tuyên truyền, thi hùng biện liên quan đến chủ đề, dùng ứng dụng Flipgrid và phần mềm Skype để lan tỏa dự án với các học sinh, giáo viên trên toàn cầu. Ngoài ra, sau khi làm khảo sát trên ứng dụng Form của office 365 về Dự án, mỗi em học sinh đều thấm nhuần tinh thần sống xanh để tiếp tục lan tỏa dự án rộng rãi trong cộng đồng, thực hiện một trong 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc đem vào giáo dục.

Sau khi kết thúc dự án, cô giáo và các học trò còn mong muốn sớm triển khai thực hiện dự án sản xuất chất tẩy rửa không hóa chất được lên men từ quả bồ hòn.

Minh Châu (Trường THPT Ninh Châu)

[Trở về]