VĂN BẢN MỚI

Thông tin tra cứu
    Bản in     Gởi bài viết  
Cô Hiệu phó tâm huyết, mẫu mực 
(Quang Binh Portal) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tụy, sáng tạo, tâm huyết với nghề, cô giáo Trương Thị Lan, Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Nam Lý đã trở thành tấm gương sáng trong ngành giáo dục Mầm non thành phố Đồng Hới. Nhiều giáo viên trong trường còn trìu mến gọi cô là người phụ nữ giỏi việc trường, đảm việc nhà.
Sinh ra trong gia đình có truyền thống hiếu học tại phường Đồng Phú, thành phố Đồng Hới, ngay sau khi tốt nghiệp ngành sư phạm Mầm non, năm 1985 - 1990, cô Lan nhận công tác tại Trường Mầm non Vinh Thái, Hương phú, Bình Trị Thiên; từ năm 1990 - 2002, cô chuyển công tác giảng dạy tại Trường Mầm non phường Đồng Phú, thành phố Đồng Hới. Bằng nhiệt huyết khát vọng cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, trong quá trình công tác cô luôn là giáo viên dạy giỏi cấp trường, huyện, tỉnh. Đặc biệt, năm 2002 đến nay, cô được tín nhiệm bầu làm Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Lam Lý. Tròn 16 năm với cương vị mới, cô Lan được đánh giá là một trong những Hiệu phó đi đầu trong việc vận dụng sáng tạo phương pháp giáo dục, quản lý mới để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho nhà trường; đưa Trường Mầm non Nam Lý từ tốp cuối của thành phố lên đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua của Ngành Giáo dục Mầm non của thành phố và tỉnh.

Là Chủ tịch Công đoàn, cô Trương Thị Lan cùng Ban Giám hiệu và Ban chấp hành Công đoàn xây dựng tập thể cán bộ, giáo viên đoàn kết, gắn bó giúp đỡ nhau, nâng cao chất lượng giảng dạy. Đồng thời, chủ động tham mưu, đề xuất và tranh thủ sự ủng hộ của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, Hội Cha mẹ học sinh để tạo môi trường học tập tốt nhất cho các em phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ.

Ngoài việc tích cực mạnh dạn, sáng tạo đi đầu trong công tác giảng dạy, quản lý cô Trương Thị Lan còn trực tiếp chỉ đạo chuyên môn khối mẫu giáo nhỡ và lớn, trong việc phê duyệt chương trình các khối phụ trách, bồi dưỡng chuyên môn cho các giáo viên. Ngoài ra, cô còn phụ trách tham mưu về công tác bồi dưỡng thường xuyên cho giáo viên; kiểm định chất lượng trường mầm non; chương trình văn nghệ phục vụ các ngày lễ - hội - hội nghị; công tác tổ chức hội nghị; tổng hợp chất lượng giáo dục toàn trường. Đặc biêt, cô còn phụ trách chính hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp thành phố; phục trách đề tài “Vì sự tiến bộ phụ nữ trong nhà trường”; trực tiếp quản lý, chỉ đạo cụm Trung tâm và phụ trách các nhóm trẻ tư thục; đồng thời tập hợp, đề xuất và tham gia mua sắm đồ dùng, đồ chơi cho các lớp; quản lý, chỉ đạo trực ca trưa ở điểm trường Trung tâm.

Ngoài ra, cô Trương Thị Lan còn tích cực tham mưu xây dựng tập thể sư phạm đoàn kết, tận tụy, trách nhiệm. Với tấm lòng yêu nghề, mến trẻ 100% giáo viên nhà trường đều không ngừng nỗ lực nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; tích cực đổi mới, cải tiến phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Hiện nay, 100% giáo viên đều có trình độ đạt và trên chuẩn. Hàng năm nhiều cán bộ, giáo viên có nhiều sáng kiến kinh nghiệm đạt giải cấp tỉnh; đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, tỉnh…

chỉ là người “giỏi việc trường” cô Lan còn được các cô trong trường mệnh danh là người “đảm việc nhà”. Cô Kiều - giáo viên Trường Mầm non Nam Lý cho biết: Cô Lan là người có năng lực quản lý, gần gũi, hòa đồng, có tấm lòng mến trẻ, yêu nghề, tâm huyết và không ngừng sáng tạo, luôn quan tâm đến đời sống cán bộ giáo viên. Ở nhà cô còn tích cực tăng gia sản xuất, nuôi hai con trưởng thành nên được giáo viên trong trường yêu mến, nể phục.

53 tuổi đời và 33 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục, cô Lan đã đem hết khả năng, tâm huyết của mình cho ngôi Trường Mầm non Nam Lý. Những cống hiến đó, nhiều năm liền cô được công đoàn các cấp khen thưởng, là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, đặc biệt là năm 2017 - 2018, cô đạt được Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Và với cô giáo, người quản lý như cô Lan thì niềm vui lớn nhất có lẽ vẫn là hàng ngày được thấy lớp lớp mầm non, chủ nhân tương lai của đất nước ngày càng khôn lớn, trưởng thành… Giản dị thôi nhưng hạnh phúc đó không gì đánh đổi được.

Đặng Hà

[Trở về]