VĂN BẢN MỚI

Thông tin tra cứu
    Bản in     Gởi bài viết  
Công an Quảng Bình: Tăng cường cán bộ về 3 cùng với dân

Năm 2007, Công an tỉnh Quảng Bình đã điều động 164 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh tăng cường về 146 xã, thị trấn (trong đó có 29 xã vùng cao, biên giới) cùng thực hiện phương châm "3 cùng" với nhân dân.

Các tổ công tác của Công an tỉnh đã phối hợp với lực lượng Công an cơ sở tổ chức trên 420 cuộc họp dân với gần 26 ngàn người tham dự để kết hợp tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XII, phát động nhân dân cảnh giác và đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội.

Qua phát động phong trào, quần chúng đã phát hiện và cung cấp 420 nguồn tin có liên quan đến ANTT, trong đó nhiều nguồn tin có giá trị giúp lực lượng Công an điều tra làm rõ và xử lý 53 vụ việc. Quần chúng đã tự giác giao nộp trên 120 kg thuốc nổ, 200 kíp mìn, 1 súng quân dụng, 11 súng thể thao và nhiều loại vật liệu nổ khác...

Với việc tăng cường lực lượng Công an tỉnh về cơ sở, Công an Quảng Bình đang thực sự là chỗ dựa vững chắc của cấp uỷ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn. Tại nhiều điểm vùng sâu, vùng xa các cán bộ, chiến sĩ không quản ngày đêm, lăn lộn với địa bàn để thực hiện nhiệm vụ được giao.

Trao đổi với phóng viên Báo CAND, Đại tá Phan Thanh Hà - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình cho biết: Cái được lớn nhất của công tác tăng cường Công an tỉnh về cơ sở là để cán bộ, chiến sĩ bám sát địa bàn, nắm chắc tình hình liên quan đến ANTT tại cơ sở, từ đó tạo nên mối liên hệ khăng khít, gắn bó giữa người dân và cán bộ, chiến sĩ Công an.

Trong rất nhiều trường hợp người dân hiểu và tin vào công việc của Công an. Và khi người dân đồng tình ủng hộ thì chắc chắn lực lượng Công an sẽ hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ chính trị của mình.

Theo CAND.com.vn

[Trở về]