VĂN BẢN MỚI

    Bản in     Gởi bài viết  
Công văn về cách ly y tế trong phòng, chống dịch COVID-19 Tin có hình
(Quang Binh Portal) - Ngày 17/8/2021, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 1572/UBND-NCVX về việc cách ly y tế trong phòng, chống dịch COVID-19 với nội dung cụ thể như sau:

 

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên cả nước đang diễn biến phức tạp, không chỉ các tỉnh phía Nam mà một số tỉnh miền Trung có dấu hiệu dịch bùng phát trở lại, để thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, xét đề nghị của Giám đốc Sở Y tế tại Công văn số 2338/SYT-NVY ngày 13/8/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành cấp tỉnh; Thủ trưởng các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương triẻn khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 như sau:

1. Yêu cầu tất cả những người đến từ các tỉnh, thành phố ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng bắt buộc phải khai báo y tế trung thực, chịu trách nhiệm về các thông tin khai báo để phân loại các đối tượng nguy cơ và được hướng dẫn cách ly theo quy định.

2. Thực hiện cách ly tập trung ít nhất 14 ngày liên tục tại các khu cách ly tập trung (kể cả những người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin), được lấy mẫu xét nghiệm ít nhất 03 lần vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 và ngày thứ 14 trong thời gian cách ly, sau đó tiếp tục tự theo dõi tại nhà/nơi lưu trú 14 ngày, thực hiện 2 lần xét nghiệm vào ngày thứ 7 và ngày thứ 14 kể từ khi kết thúc cách ly tập trung đối với các trường hợp sau:

- Các trường hợp là F1.

- Các trường hợp người nước ngoài nhập cảnh.

- Các trường hợp người Việt Nam nhập cảnh (hợp pháp, trái phép).

- Các trường hợp tự ý về/đến từ các tỉnh, thành phố, khu vực đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

(Đối với các trường hợp về/đến từ tỉnh, thành phố, khu vực đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ: Yêu cầu người dân không di chuyển từ tỉnh, thành phố nơi cư trú đến địa phương khác cho đến khi hết thời gian giãn cách theo Công điện số 1063/CĐ-TTg ngày 31/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ. Đối với các trường hợp đặc biệt được phép về địa phương thì thực hiện cách ly tập trung theo mục 2 của Công văn này).

- Các trường hợp nguy cơ khác cần phải cách ly khẩn cấp do Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh quyết định.

* Yêu cầu tất cả các trường hợp sau khi kết thúc cách ly tập trung phải thực hiện nghiêm túc theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú 14 ngày theo cam kết và hướng dẫn của cơ quan y tế/chính quyền địa phương.

3. Thực hiện cách ly tại nhà/nơi lưu trú trong vòng 14 ngày đối với các trường hợp sau:

- Các trường hợp về/đến từ các tỉnh, thành phố, khu vực đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ;

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với trường hợp mắc COVID-19 (F2), thực hiện cách ly tại nhà và hướng dẫn cách tự phòng bệnh và tự theo dõi sức khỏe trong khi chờ kết quả xét nghiệm Real time RT-PCR của F1:

+ Nếu kết quả xét nghiệm Real time RT-PCR của F1 dương tính với SARS-CoV-2 thì chuyển cấp cách ly F2 lên thành F1.

+ Nếu kết quả xét nghiệm Real time RT-PCR lần 1 của F1 âm tính với SARS-CoV-2, trên cơ sở đánh giá nguy cơ, dịch tễ để xác định F2 (không tiếp xúc với nguồn lây nào khác, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2) được kết thúc việc cách ly tại nhà và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày, nếu xuất hiện triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh phải thông báo ngay cho cơ quan y tế hoặc Tổ COVID cộng đồng.

4. Đối với những người không thuộc đối tượng nêu tại mục 2, mục 3 của Công văn này, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng bệnh chung theo quy định. UBND cấp huyện thường xuyên rà soát, cập nhật đánh giá các mức độ nguy cơ COVID-19 theo Quyết định số 2686/QĐ-BCĐQG ngày 31/5/2021 của Ban hỉ đạo Quốc gia.

- Các trường hợp từ các tỉnh, thành phố, địa bàn khác đi qua khu vực có dịch nhưng không dừng, đỗ thì không phải thực hiện các biện pháp cách ly y tế.

- Các trường hợp chở đoàn công tác đến các địa bàn có dịch, chở người đến các sân bay quốc tế để xuất cảnh nhưng không rời khỏi phương tiện vận tải, không tiếp nhận người từ vùng dịch theo chiều về; cam kết và tự chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch chung theo quy định, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn giá trị trong vòng 72 giờ kể từ khi lấy mẫu xét nghiệm thì tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày, nếu xuất hiện triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh phải thông báo ngay cho cơ quan y tế hoặc Tổ COVID cộng đồng.

5. Đối với người điều khiển phương tiện hàng hoá ra vào khu vực có dịch: Tiếp tục thực hiện theo hướng dẫn tại Công văn số 1902/CV-BCĐ ngày 16/7/2021 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh.

6. Đối với các trường hợp bị nhiễm SARS-CoV-2 đã điều trị khỏi (có giấy chứng nhận xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Real time RT-PCR mẫu đơn không quá 6 tháng tính đến thời điểm về/đến địa phương và có giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc giấy ra viện): Nếu về/đến từ các khu vực có dịch COVID-19 thì tự theo dõi sức khoẻ tại nhà/nơi lưu trú 14 ngày kể từ ngày về/đến địa phương, luôn thực hiện thông điệp 5K và xét nghiệm 03 lần vào ngày đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 14. Trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 thì xử lý theo quy định.

7. Đối với các trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo, người tàn tật, thiểu năng trí tuệ (cần có sự chăm sóc, giúp đỡ của người nhà) trở về/đến từ vùng đang có dịch thì thực hiện cách ly tại nhà/nơi lưu trú 14 ngày kể từ ngày về/đến địa phương, xét nghiệm 03 lần vào ngày đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 14. Trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 thì xử lý theo quy định.

8. Công văn này thay thế các văn bản hướng dẫn trước đây về cách ly y tế đối với người về từ vùng có dịch của UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh.

Yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; Thủ trưởng các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện.

Nguồn: Công văn số 1572/UBND-NCVX ngày 17/8/2021

[Trở về]
Thông tin nổi bật

Tra cứu mã số thuế, 678.vn, Projectrunway.com.vn, Amelinda Hieu, Sieusaosanco.vn, nhipdapnhadat.com.vn, kitudacbiet.co, Du thuyền hạ long, Halong travel, Du lịch sapa, Du lịch hạ long, Tour đà nẵng


Chứng nhận ISO 9001, Chứng nhận ISO 22000, Chứng nhận ISO 14001, Chứng nhận CE Marking, Chứng nhận hợp quy, Chứng nhận ISO, Chứng nhận ISO 27001, Chứng chỉ an toàn, Chứng chỉ năng lực xây dựng, Làm lý lịch tư pháp