VĂN BẢN MỚI

    Bản in     Gởi bài viết  
Đảm bảo hoạt động cung ứng hàng hóa phục vụ phòng, chống dịch 
(Quang Binh Portal) - Ngày 26/8/2021, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1658/UBND-KT về việc đảm bảo hoạt động cung ứng hàng hóa phục vụ phòng, chống dịch, cụ thể:

 

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay, đặc biệt những ngày qua đã xuất hiện các chuỗi lây nhiễm ở các chợ đầu mối, chợ dân sinh trên địa bàn, để đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu, ổn định tâm lý người dân, tránh để xảy ra tình trạng đầu cơ, tích trữ, nâng giá bất hợp lý, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ sau:

1. Sở Công Thương:

- Khẩn trương phối hợp UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát và triển khai ngay các kịch bản, phương án đảm bảo cung ứng hàng hóa phục vụ người dân phòng, chống dịch trên địa bàn, đặc biệt là ở các khu vực phong tỏa, các khu vực thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

- Chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị cung ứng hàng hóa, hệ thống phân phối hàng hóa lớn trên địa bàn siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách, quy định 5K của Bộ Y tế tại các điểm bán hàng, điểm giao nhận hàng…đảm bảo an toàn cho khách hàng và người lao động để các chuỗi cung ứng hàng hóa được vận hành liên tục, ổn định.

- Rà soát, đánh giá nhu cầu các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn và khả năng đáp ứng của hệ thống phân phối để có phương án cân đối kịp thời. Yêu cầu các doanh nghiệp thuộc hệ thống phân phối, cung ứng hàng hóa trên địa bàn tỉnh chủ động phương án tăng nguồn dự trữ hàng hóa, đặc biệt là các hàng hóa thiết yếu, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của người dân trong trường hợp dịch bệnh tiếp tục diễn biến theo chiều hướng phức tạp và các biện pháp giãn cách phải kéo dài.

- Tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị, địa phương tổ chức các điểm bán hàng tạm thời thay thế các chợ dân sinh bị đóng cửa, triển khai các điểm bán hàng lưu động khi cần thiết, đặc biệt là tại các địa bàn giãn cách theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; yêu cầu các hệ thống phân phối đẩy mạnh các hình thức bán hàng linh hoạt, tránh tiếp xúc như đặt hàng qua điện thoại, đặt hàng online…

2. UBND các huyện, thành phố, thị xã:

- Siết chặt việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hóa…trên địa bàn theo chỉ đạo của UBND tỉnh, hướng dẫn của Sở Y tế, Sở Công Thương; thực hiện nghiêm các quy định giãn cách, 5K của Bộ Y tế, không để tụ tập đông người tại các điểm bán hàng; phát hiện và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về phòng, chống dịch.

- Chủ động triển khai các phương án cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân, tổ chức sắp xếp quầy hàng tại các chợ dân sinh đảm bảo giãn cách; tổ chức, bố trí các địa điểm tạm thời thay thế các chợ bị đóng cửa do dịch bệnh theo hướng dẫn cụ thể của Sở Công Thương.

- Có phương án để điều phối, đảm bảo việc lưu thông thuận tiện của các đơn vị, cá nhân tham gia vận chuyển, cung ứng hàng hóa, người làm việc tại các hệ thống phân phối, cung ứng hàng hóa trên nguyên tắc đáp ứng các điều kiện, yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh.

- Nghiêm cấm và phối hợp Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình xử lý nghiêm các chợ tự phát, khu vực buôn bán tự phát, người bán hàng rong dẫn đến tụ tập đông người, vi phạm các quy định về phòng, chống dịch; có phương án đảm bảo lưu thông, cung ứng hàng hóa cho người dân tại các khu vực thực hiện phong tỏa, các khu vực thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

3. Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình:

- Tăng cường kiểm tra, kiểm soát hàng hóa, việc thực hiện niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết, kịp thời phát hiện và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý, tung tin thất thiệt nhằm thu lợi bất chính…đặc biệt là đối với các mặt hàng thiết yếu.

- Tiếp tục duy trì đường dây nóng tiếp nhận phản ánh của người dân, các đơn vị liên quan về tình hình giá cả thị trường để kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh.

4. Sở Giao thông Vận tải, Sở Y tế: Căn cứ chức năng, nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ với Sở Công Thương, UBND các huyện, thành phố, thị xã để có phương án hỗ trợ, tạo điều kiện cho các đơn vị tham gia vận chuyển, cung ứng hàng hóa lưu thông thuận tiện trên địa bàn, trên nguyên tắc đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch hiện hành.

5. Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Quảng Bình, Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Bình, Cổng Thông tin điện tử tỉnh, các đơn vị báo chí, các phương tiện truyền thông trên địa bàn; UBND các huyện, thị xã, thành phố (qua hệ thống thông tin cơ sở) tập trung đẩy mạnh công tác truyền thông, thông tin chính thống và kịp thời cho người dân về tình hình dịch bệnh và các biện pháp đảm bảo cung ứng hàng hóa trên địa bàn, khuyến cáo người dân yên tâm không tích trữ hàng hóa, hạn chế tập trung đông người đến các hệ thống phân phối để tránh lây nhiễm dịch bệnh.

6. Các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn có kế hoạch đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân trên địa bàn tỉnh; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định; tự đánh giá nguy cơ lây nhiễm và cập nhật trạng thái trên Bản đồ chung sống an toàn với Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Công Thương; yêu cầu khách hàng thực hiện nghiêm túc việc quét mã QR Code khi đến mua sắm.

UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai thực hiện.

Nguồn: Công văn số 1658/UBND-KT ngày 26/8/2021

[Trở về]
Thông tin nổi bật

Tra cứu mã số thuế, 678.vn, Projectrunway.com.vn, Amelinda Hieu, Sieusaosanco.vn, nhipdapnhadat.com.vn, kitudacbiet.co, Du thuyền hạ long, Halong travel, Du lịch sapa, Du lịch hạ long, Tour đà nẵng


Chứng nhận ISO 9001, Chứng nhận ISO 22000, Chứng nhận ISO 14001, Chứng nhận CE Marking, Chứng nhận hợp quy, Chứng nhận ISO, Chứng nhận ISO 27001, Chứng chỉ an toàn, Chứng chỉ năng lực xây dựng, Làm lý lịch tư pháp