VĂN BẢN MỚI

    Bản in     Gởi bài viết  
Đẩy nhanh tiến độ các dự án trước mùa mưa bảo 
(Quang Bình Portal) - Thị xã Ba Đồn là địa phương thường xuyên chịu ảnh hưởng của thiên tai, lũ lụt do sông ngòi dày đặc bị chia cắt bởi sông Gianh và nhiều vùng cồn bãi biệt lập, giao thông đi lại khó khăn. Từ đặc điểm địa hình đó, khi lũ lụt xảy ra, các vùng dân cư thường bị cô lập, khó tiếp cận, đặc biệt là những xã vùng Nam của thị xã.
Đặc biệt, năm 2021, được dự báo có nhiều diễn biến bất thường về thời tiết. Vì vậy, thị xã Ba Đồn đã tập trung đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công những công trình, đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng, tránh thiệt hại, rủi ro trong xây dựng khi mưa bão về.

Thị xã đã ưu tiên xây dựng các công trình trọng điểm về phòng, chống thiên tai; trong đó tập trung cho những công trình phục vụ sản xuất nông nghiệp, phòng chống lũ lụt, giảm nhẹ thiên tai, bảo vệ tính mạng, tài sản của người dân như: Công trình cầu kết hợp đập tràn Quảng Thuận được khởi công xây dựng từ tháng 4/2021 với chiều dài hơn 119 m; cống ngăn mặn được thiết kế có khẩu độ thoát nước là 18m; dự án hạ tầng kỹ thuật tạo quỹ đất khu dân cư phía Nam đường Hùng Vương (giai đoạn 2), công trình bao gồm hạng mục cầu kết hợp cống ngăn mặn có chiều dài 24m. Đây là các công trình phòng, chống thiên tai trọng điểm của thị xã đang được nhà thầu gấp rút thi công.

Ngoài ra, thị xã Ba Đồn cũng đang tập trung đẩy nhanh việc hoàn thiện tuyến đường chống ngập lụt và cứu hộ, cứu nạn tại xã Quảng Hải có chiều dài hơn 1,7km. Đây là tuyến đường sau khi hoàn thành sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho công tác cứu hộ, cứu nạn khi mưa lũ, việc đi lại vận chuyển hàng hóa, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; đến nay công trình đạt khối lượng gần 85%.

PV Đặng Hà

[Trở về]