VĂN BẢN MỚI

Thông tin tra cứu
    Bản in     Gởi bài viết  
Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới Tin có hình
(Quang Binh Portal) - Chiều ngày 22/11/2019, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới (WB) về Dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới. Đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc. 

Dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới được thực hiện từ tháng 1/2018 - 12/2022, gồm 04 hợp phần chính là mở rộng hạ tầng vệ sinh; cải thiện kết nối đô thị; đền bù và giải phóng mặt bằng; hỗ trợ thực hiện và cải cách thể chế.

Mục tiêu chính của Dự án là đầu tư cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường, nâng cao sức khỏe của người dân thông qua việc hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, tạo cảnh quan đô thị, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người dân. Dự án có tổng chi phí đầu tư là 58,1 triệu USD, trong đó 50,2 triệu USD vốn WB và 7,9 triệu USD vốn đối ứng.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác WB đánh giá công tác đấu thầu thực hiện tốt với 9/12 gói thầu đã hoàn tất quá trình đấu thầu, bao gồm 5 gói thầu xây lắp, 01 gói thầu hàng hóa và 03 gói thầu tư vấn.

Tuy nhiên, tiến độ Dự án còn hạn chế, các khoản thanh toán cho gói tư vấn còn chậm, công tác quản lý Dự án và sắp xếp thể chế quản lý dịch vụ công ích còn một số vướng mắc...

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định Dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới có ý nghĩa rất lớn đối với vấn đề vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị, ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu ở thành phố Đồng Hới, góp phần làm cho thành phố ngày càng xanh - sạch - đẹp. Đồng chí cũng tiếp thu những ý kiến phản ánh và nội dung kết luận của đoàn công tác WB sau đợt giám sát Dự án lần thứ 4 để chỉ đạo các sở, ban, ngành, đơn vị và địa phương liên quan tập trung xử lý những hạn chế, vướng mắc nhằm bảo đảm Dự án được thực hiện đúng tiến độ và đạt yêu cầu; đồng thời có những chỉ đạo cụ thể liên quan đến vấn đề đấu thầu; phân bổ vốn và sử dụng vốn; bồi thường, giải phóng mặt bằng; đảm bảo an toàn giao thông và an ninh trật tự trong quá trình thi công các hạng mục; vấn đề an sinh xã hội, quản lý quỹ công ích; xây dựng quy chế quản lý bùn thải, bảo đảm môi trường…  

Mai Anh

 

[Trở về]