VĂN BẢN MỚI

    Bản in     Gởi bài viết  
Điện lực Đồng Hới phối hợp với cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy tỉnh diễn tập phòng cháy, chữa cháy năm 2019 
(Quang Binh Portal) - Hàng năm, trên địa bàn thành phố Đồng Hới xảy ra hàng chục vụ cháy, làm chết và bị thương nhiều người, tiêu hủy cơ sở vật chất và tài sản có giá trị hàng chục tỷ đồng. Hậu quả đã làm cho hàng trăm người lâm vào cảnh khó khăn, nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh ngừng hoạt động, ảnh hưởng đến cuộc sống của Nhân dân và an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. 
Nguyên nhân của nhiều vụ cháy được xác định là do chập cháy điện. Xác định tầm ảnh hưởng của công tác tuyên truyền an toàn sử dụng điện trong Nhân dân và tổ chức huấn luyện, diễn tập phòng cháy, chữa cháy (PCCC), cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ, công nhân, viên chức là quan trọng. Điện lực Đồng Hới đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức phát tờ rơi và tuyên truyền an toàn sử dụng điện, cách phòng tránh sự cố điện gây ra cháy trên hệ thống loa truyền thanh của các xã, phường, phối hợp với cảnh sát PCCC tỉnh và cơ quan đóng trên địa bàn diễn tập chữa cháy cho các Trung tâm thương mại lớn, nơi tập trung đông người…

Ngày 09/7/2019, thực hiện chỉ đạo của Phòng cảnh sát PCCC tỉnh, Điện lực Đồng Hới đã tham gia diễn tập chữa cháy tại Tòa nhà Vincom Quảng Bình. Mục tiêu nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm, thực hiện thành thạo các kỹ năng, thao tác cơ bản cho cán bộ, công nhân, viên chức và phối hợp nhuần nhuyễn giữa các đơn vị tham gia diễn tập. Các lực lượng tham gia chữa cháy gồm: Cảnh sát PCCC tỉnh, Điện lực Đồng Hới, Bệnh viện Đa khoa thành phố Đồng Hới, lực lượng PCCC tại chỗ của Vincom Plaza đã nhanh chóng triển khai đội hình và tổ chức cứu nạn, cứu hộ, chữa cháy kịp thời, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, không gây thiệt hại về người và tài sản. Các lực lượng hỗ trợ khác đã đảm bảo phân luồng giao thông và bảo vệ tài sản khi có cháy.

Thông qua buổi diễn tập, các lực lượng rút được kinh nghiệm quý báu trong công tác phối, kết hợp chữa cháy, cứu nạn; kiểm tra khả năng huy động lực lượng, phương tiện PCCC của đơn vị, cơ sở trên địa bàn. Sau buổi diễn tập, các bên liên quan cùng các lực lượng phối hợp đã họp rút kinh nghiệm trong công tác đảm bảo an toàn PCCC đối với công trình khí và công tác chỉ huy, phối hợp nhiều lực lượng trong suốt buổi diễn tập nhằm tăng cường sự phối hợp đồng bộ và hiệu quả hơn nữa trong công tác đảm bảo an toàn PCCC. Kết quả buổi diễn tập được lãnh đạo thành phố Đồng Hới, Công an tỉnh đánh giá cao và đã thành công tốt đẹp.

Anh Đào (Điện lực Đồng Hới)

[Trở về]