VĂN BẢN MỚI

    Bản in     Gởi bài viết  
Điện lực Đồng Hới: Phối hợp với Công ty TNHH TMDV Thuận Phong - SOLAR Quảng bình phát triển khách hàng lắp điện mặt trời áp mái 
(Quang Binh Portal) - Hiện nay, tài nguyên khoáng sản ngày càng cạn kiệt, các trữ lượng lớn như than đá, dầu mỏ, khí đốt dần dần bị khai thác phục vụ cho nhiều nhu cầu ngành nghề khác nhau trong đó có ngành điện và một số ngành mũi nhọn khác của Quốc gia. Nhu cầu sử dụng điện của người dân ngày một tăng cao, trong khi đó thủy điện, nhiệt điện không đáp ứng đủ nhu cầu. Giải pháp đặt ra là sản xuất nguồn điện từ năng lượng gió, năng lượng mặt trời, địa nhiệt và nhiên liệu sinh học… Các nguồn năng lượng tái tạo đã và đang phát triển nhanh chóng trên nhiều Quốc gia. Những năm gần đây, với sự phát triển về khoa học công nghệ đã giúp con người sở hữu được nguồn điện mặt trời từ những tấm pin năng lượng với giá thành thấp, lắp đặt dễ dàng và nhanh chóng. Trước tình hình đó, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ SOLAR Quảng Bình đã tiếp cận kịp thời, đưa công nghệ điện mặt trời áp mái đến với người dân trong tỉnh, góp phần hỗ trợ tích cực cho hệ thống điện tỉnh nhà, đồng thời giúp giảm điện dùng cho truyền tải và phân phối.


Nghiệm thu hoàn thiện hệ thống pin mặt trời lắp đặt cho tổ hợp Karaoke Thiên Đường II

Được sự chỉ đạo từ Tổng Công ty Điện lực miền Trung về công tác phát triển khách hàng lắp đặt điện mặt trời áp mái, Điện lực Đồng Hới đã tiến hành cung cấp thông tin, tài liệu tham khảo để tuyên truyền đến Nhân dân và doanh nghiệp qua các kênh thông tin đại chúng, điểm thu tiền điện. Đặc biệt, mỗi cán bộ, công nhân viên trong đơn vị còn được tập huấn về kiến thức liên quan đến điện mặt trời áp mái để góp phần tuyên truyền rộng rãi đến với bạn bè. Cùng với đó, lãnh đạo đơn vị cũng đã họp bàn phân công cho từng bộ phận gặp gỡ, trao đổi và tư vấn cho khách hàng các gói lắp đặt phù hợp với tài chính, năng lực của từng hộ sử dụng; đồng thời hướng dẫn khách hàng liên hệ với đơn vị cung cấp sản phẩm có uy tín trên địa bàn giúp có nhiều sự lựa chọn phù hợp với tài chính của mình. Ngoài ra, Điện lực Đồng Hới cũng hỗ trợ về kỹ thuật, lắp đặt công tơ, ký kết hợp đồng mua bán điện cho khách hàng.

Theo tính toán của Công ty chuyên lắp đặt đưa ra cho hộ gia đình có mức sử dụng điện 500-1.0 triệu đồng với gói lắp đặt 1.65kWp (chi phí đầu tư khoảng 30-35 triệu đồng), từ 1.0-1.5 triệu đồng với gói 2kWp (chi phí đầu tư khoảng 38-45 triệu đồng), từ 1.5-2 triệu đồng với gói 03kWp (chi phí đầu tư khoảng 50-65 triệu đồng), chiếm khoảng 30m2 diện tích mái nhà. Đối với gói doanh nghiệp có công suất sử dụng từ 5kWp - 100kWp tùy theo nhu cầu sử dụng, thời gian bảo thu hồi vốn rất nhanh khoảng 3-5 năm, chế độ bảo hành đảm bảo.

Đồng chí Lý Đình Đức, Phó Giám đốc Điện lực Đồng Hới khẳng định: Hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà 70kWp do SOLAR Quảng Bình vừa tiến hành lắp đặt tại Trung tâm Karaoke và Massage Thiên Đường II đã đáp ứng đầy đủ các thông số sau đấu nối, đóng điện như điện áp, tần số, cân bằng pha, sóng hài điện áp, xâm nhập của dòng điện một chiều, bảo vệ hệ thống điện mặt trời tự ngắt kết nối khi xảy ra mất điện từ lưới điện phân phối hoặc khi xảy ra sự cố nội bộ của hệ thống năng lượng mặt trời… Công ty Điện lực Quảng Bình đã tiến hành các thủ tục hòa vào lưới điện Quốc gia, ký hợp đồng mua điện từ hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái nhà 70kWp tại Trung tâm Karaoke và Massage Thiên Đường II.

Được biết, với tính đột phá về công nghệ, dám nghĩ dám làm từ đầu năm đến nay Công ty TNHH TMDV Thuận Phong - SOLAR Quảng Bình đã thi công được trên 40 khách hàng trong và ngoài tỉnh với công suất lắp đặt là 200kWp, trong đó khách hàng Karaoke Thiên đường II có công suất lắp đặt lên đến 70kWp.

Với niềm tin, hướng đi đúng và sự chỉ đạo từ Tổng Công ty, đơn vị Điện lực Đồng Hới sẽ phấn đấu hoàn thành công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân và doanh nghiệp trên địa bàn sử dụng điện mặt trời áp mái để hòa cùng lưới điện Quốc gia, góp phần phát triển kinh tế ngày càng giàu mạnh.

Anh Đào (Điện lực Đồng Hới)

[Trở về]