VĂN BẢN MỚI

Thông tin tra cứu
    Bản in     Gởi bài viết  
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri thị xã Ba Đồn và huyện Quảng Trạch 
(Quang Binh Portal) - Ngày 25/9/2020, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm các đại biểu: Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội; Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Phó Tư lệnh Quân khu 4; đại biểu Cao Thị Giang đã có buổi tiếp xúc với cử tri của thị xã Ba Đồn và huyện Quảng Trạch trước kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, thị xã Ba Đồn và huyện Quảng Trạch.


Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Quảng Trạch

Sau khi nghe đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, cử tri thị xã Ba Đồn đã đề xuất, kiến nghị một số vấn đề như: Cần chấn chỉnh nạn khai thác cát trộm trái phép trên địa bàn xã Quảng Trung; việc giải quyết đơn thư khiếu nại nhất là đơn thư về vấn đề đất đai ở Quảng Thuận còn chậm và tồn tại nhiều bất cập; quan tâm giải quyết vấn đề nước sinh hoạt và nước sản xuất cho người dân thôn Minh Tiến, xã Quảng Minh; mức đền bù đất đai cho người dân xã Quảng Sơn có đường 12A đi qua còn quá thấp so với các địa phương khác; hệ thống giao thông cầu cống trên địa bàn các xã Quảng Minh, Quảng Sơn chưa được đầu tư xây dựng...

Cử tri huyện Quảng Trạch đã đề xuất: Hiện nay, trong ngành Giáo dục - Đào tạo, ở các cấp học, việc bắt buộc học sinh mua nhiều loại sách tham khảo đang là gánh nặng của nhiều phụ huynh; nạn hàng giả, hàng nhái vẫn chưa được xử lý nghiêm ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng; cần tạo việc làm cho lao động nông thôn trên địa bàn; giải quyết chế độ chính sách cho công an viên sau khi công an chính quy về xã; tăng cường giám sát về việc quản lý tài nguyên của chính quyền các cấp; việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của người dân vẫn còn nhiều bất cập; chế độ hỗ trợ dầu cho ngư dân vẫn chưa được quan tâm giải quyết, nhất là ở xã Cảnh Dương; cần có giải pháp bảo vệ môi trường xung quanh Nhà máy Trung tâm điện lực Quảng Trạch.

Sau khi lắng nghe ý kiến của cử tri, đại diện lãnh đạo thị xã Ba Đồn và huyện Quảng Trạch đã tiếp thu, giải trình một số kiến nghị của cử tri. Những ý kiến còn lại được Đoàn ĐBQH tỉnh tập hợp và chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới. Dịp này, Đoàn ĐBQH tỉnh trao 30 chiếc xe đạp cho các em học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn thị xã Ba Đồn; 30 chiếc xe đạp cho các em học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện Quảng Trạch.

Hồng Mến

[Trở về]
Bạn đọc quan tâm

Tra cứu mã số thuế, 678.vn, sntv.vn, hocde.vn, Projectrunway.com.vn, Nox, Amelinda Hieu, nhipdapnhadat.com.vn, App hocde.vn