VĂN BẢN MỚI

Thông tin tra cứu
    Bản in     Gởi bài viết  
Đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với đoàn viên, người lao động Tin có hình
(Quang Binh Portal) - Trong khuôn khổ hoạt động Đại hội Công đoàn Quảng Bình lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2018 - 2023, tối 15/5/2018, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức buổi đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo LĐLĐ tỉnh chủ trì buổi đối thoại.
Tham dự buổi đối thoại có đồng chí Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Quan hệ lao động, Tổng LĐLĐ Việt Nam; đại diện các sở, ban, ngành và hơn 300 đại biểu là đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh.


Chủ tịch UBND tỉnh đối thoại với đoàn viên, người lao động

Tại buổi đối thoại, đoàn viên, người lao động đã đặt ra các câu hỏi liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động và chất lượng hoạt động các tổ chức Công đoàn hiện nay như: Giải pháp xử lý nợ đọng, trốn đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp của người lao động ở các doanh nghiệp; các thiết chế văn hóa như nhà trẻ, trường học cho con em người lao động và nhà ở dành cho người lao động; công tác đào tạo nghề cho người lao động; giải quyết việc làm; chất lượng hoạt động của tổ chức Công đoàn...

Sau khi lắng nghe ý kiến của đoàn viên, người lao động, đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan đã giải trình và nêu các giải pháp giải quyết trong thời gian tới.


Đoàn viên, người lao động đặt nhiều câu hỏi cho lãnh đạo tỉnh


Phát biểu tại buổi đối thoại, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định đây là dịp để lãnh đạo tỉnh lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất, từ đó có những giải pháp tháo gỡ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, tổ chức Công đoàn hoạt động và tiếp tục chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, nâng cao đời sống vật chất cho đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí đánh giá cao chất lượng của buổi đối thoại, trong đó đoàn viên, người lao động đã thể hiện được tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn... Liên quan đến một số vấn đề được đoàn viên, người lao động quan tâm, Chủ tịch UBND tỉnh đã yêu cầu các sở, ban ngành liên quan sớm giải pháp giải quyết để đoàn viên, người lao động yên tâm công tác, sản xuất, kinh doanh.

Hồng Mến

 

[Trở về]