VĂN BẢN MỚI

    Bản in     Gởi bài viết  
Đưa vào sử dụng bể bơi phòng tránh đuối nước cho trẻ em tại Trường Tiểu học xã Xuân Ninh 
(Quang Binh Portal) - Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai vừa phối hợp với UBND xã Xuân Ninh tổ chức khánh thành đưa vào sử dụng công trình bể bơi phòng tránh đuối nước cho trẻ em tại Trường tiểu học xã Xuân Ninh. 

Công trình bể bơi có mái che bảo vệ tại Trường tiểu học Xuân Ninh là một trong những công trình được Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai vận động các nhà tài trợ xây dựng trên địa bàn huyện Quảng Ninh. Công trình được xây dựng trên diện tích 180 m2, bao gồm các hạng mục như bể bơi dài 12,5 m, rộng 6 m và sâu từ 0,9 - 1,25 m; khung sàn lợp mái; hệ thống đường ổng dẫn nước, máy móc thiết bị xử lý nguồn nước cấp - thoát, đảm bảo đưa vào sử dụng ngay sau khi bàn giao. Các thông số kỹ thuật của bể bơi đáp ứng nội dung chương trình giảng dạy bơi trong nhà trường. Tổng trị giá công trình 1,235 tỷ đồng, trong đó Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai kêu gọi tài trợ từ Quỹ Thiện Tâm 600 triệu đồng, ngân sách huyện 200 triệu đồng, ngân sách xã hơn 400 triệu đồng.

Công trình được bàn giao đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện cho việc hoàn thiện chương trình học bơi trong trường học, giúp trang bị cho các em học sinh vùng lũ những kỹ năng bơi lội cần thiết nhằm phòng tránh đuối nước.

Như vậy đến nay, trên địa bàn huyện Quảng Ninh đã xây dựng được 15 bể bơi tại các trường học, giúp các em học sinh rèn luyện thể chất, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc đào tạo kỹ năng bơi lội cho trẻ em, cùng xây dựng một cộng đồng an toàn trước thiên tai.

Hà Ngọc Khang (Đài TT-TH Quảng Ninh)

[Trở về]