Bản in     Gởi bài viết  
Gần 3.000 lượt người đến dâng hương viếng mộ Đại tướng nhân kỷ niệm 60 Năm Chiến thắng Điện Biên Phủ vào sáng ngày 07/5/2014

(Website Quảng Bình) - Trong không khí tưng bừng kỷ niệm 60 Năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, ngày 07/5/2014, tại Vũng Chùa, xã Quảng Đông (huyện Quảng Trạch), hàng ngàn lượt người trên khắp mọi miền đất nước đã đến dâng hương, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.


Đoàn lãnh đạo tỉnh do đồng chí Hoàng Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy,
Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh dẫn đầu kính cẩn dâng hương trước mộ phần Đại tướng

Trong số đó, có nhiều cựu binh từng dưới quyền chỉ huy của Đại tướng trong chiến dịch Điện Biên Phủ dù tuổi cao sức yếu những vẫn có mặt từ sớm, kính cẩn dâng những nén hương thơm thể hiện lòng tôn kính đối với Người chỉ huy - Người Anh cả của Quân đội Việt Nam - Người con ưu tú của dân tộc.


Các cựu chiến binh có mặt từ sớm để viếng mộ Đại tướng

Trung úy Khắc Ngọc Tân Hào, Đội trưởng Đội bảo vệ khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho biết, tính từ ngày 30/4/2014 đến 07/5/2014 đã có hơn 7.000 đoàn với hơn 95.000 khách đến dâng hương viếng mộ Đại tướng, riêng trong buổi sáng ngày 07/5/2014 đã có hơn 300 đoàn với gần 3.000 lượt người đến dâng hương lên mộ Đại tướng.


...Thành kính dâng hương lên mộ Đại tướng trong ngày kỷ niệm 60 Năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Trong những ngày này, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tăng cường lực lượng đảm nhận nhiệm vụ đảm bảo an toàn tuyệt đối tại khu mộ, đồng thời bố trí lực lượng tiêu binh phục vụ lễ viếng và an ninh trật tự ở địa phương. Về phía Công an tỉnh cũng đã tổ chức lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 1 cũng như tăng cường lực lượng chỉ dẫn, điều hành các phương tiện giao thông vào ra tại khu vực khu mộ Đại tướng. 


Hàng ngàn người xếp hàng dài để dâng hương tại Khu mộ Đại tướng

Cũng nhân kỷ niệm 60 Năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, kênh truyền hình đối ngoại VTV4, Đài Truyền hình Việt Nam đã truyền hình trực tiếp Lễ dâng hương tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp vào lúc 06h sáng và 12h trưa ngày 07/5/2014 tại Vũng Chùa.

Minh Huyền

[Trở về]