VĂN BẢN MỚI

Thông tin tra cứu
    Bản in     Gởi bài viết  
Gương điển hình một đoàn viên thanh niên vay vốn phát huy tốt hiệu quả 
Năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, chàng thanh niên trẻ sinh năm 1988 Nguyễn Hoàng Giang ở thôn Đức Phú 2, xã Đức Hóa, huyện Tuyên Hóa mạnh dạn vay vốn đầu tư, đã trở thành chủ xưởng sản xuất nhôm kính với doanh thu mỗi tháng đạt trên 100 triệu đồng, quyết tâm làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.

 

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, anh Nguyễn Hoàng Giang thi vào trường cao đẳng xây dựng miền trung ở Đà Nẵng, sau khi học xong anh đi làm nhưng với suy nghĩ và tầm nhìn của bản thân, anh nhận ra rằng tại sao ngay trên chính mảnh đất quê hương đang thiếu hụt về thợ và cơ sở nhôm kính mà mình không làm, biến suy nghĩ thành hành động anh quyết tâm theo học nghề nhôm kính, sau bao năm miệt mài cố gắng biến giấc mơ ấy thành hiện thực, anh quyết định về quê lập nghiệp. Thế nhưng một điều trở ngại đối với anh lúc bấy giờ là xuất phát từ đôi bàn tay trắng lấy vốn đâu để kinh doanh, qua tìm hiểu các nguồn vốn vay đặc biệt là nguồn vốn vay cho thanh niên khởi nghiệp anh quyết định làm hồ sơ vay với số tiền 70 triệu đồng từ nguồn vốn vay cho thanh niên khởi nghiệp Qũy quốc gia giải quyết việc làm thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội huyện. Suy nghĩ anh đã đúng, ở quê hương nhận thấy nhu cầu xây dựng nhà cửa ngày càng tăng, các đồ dùng bằng nhôm kính được hầu hết các gia đình lựa chọn. Tháng 2/2019, trên mảnh đất rộng gần 300 m2 của gia đình, được sự tín chấp của Đoàn thanh niên xã để vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội huyện số tiền 70 triệu đồng mở xưởng nhôm kính, mua sắm các loại máy móc hiện đại như: Máy cắt nhôm 2 đầu, máy phay, máy đốt dập,... để sản xuất đa dạng các loại cửa, cổng nhôm hệ cao cấp Việt Pháp, cửa kính cường lực, trần nhựa...Anh Giang chia sẻ: “Khó khăn lớn nhất ban đầu khởi nghiệp chính là vốn đầu tư và thị thường tiêu thụ sản phẩm, làm nghề gì cũng phải năng động, nắm bắt được nhu cầu thị trường và điều quan trọng là tạo được uy tín với khách hàng”. Anh không ngồi một chỗ chờ khách hàng tìm đến, mà chủ động tìm đến khách hàng, trực tiếp liên hệ với các gia đình có nhu cầu, tìm tòi, sáng tạo ra các mẫu cửa, cổng mới hiện đại phù hợp với không gian, hướng của ngôi nhà để tư vấn cho khách. Lấy phương châm chất lượng làm nên thương hiệu đặt lên hàng đầu, không ngừng học hỏi, tìm tòi để sáng tạo ra những sản phẩm chất lượng đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Với chất lượng, giá cả hợp lý và đảm bảo tính thẩm mỹ trên từng sản phẩm, vì thế, dù cơ sở sản xuất của anh chỉ mới hoạt động được hơn một năm nhưng đã khẳng định chỗ đứng trên thị trường, được khách hàng trong và ngoài huyện tin dùng. Anh Giang cho biết: “Doanh thu mỗi tháng đạt trên 100 triệu đồng, trừ chi phí, anh thu lợi nhuận từ 15-20 triệu đồng/tháng; tạo công ăn việc làm thường xuyên cho 05 lao động với thu nhập từ 7-10 triệu đồng/ tháng. Đặc biệt trong những dịp cuối năm, nhu cầu khách hàng tăng cao, cơ sở của tôi luôn phải tăng ca, làm thêm giờ, để kịp hoàn thành khối lượng công việc”.

Hiện xã Đức Hóa có nhiều mô hình kinh tế do thanh niên làm chủ cho thu nhập khá, giải quyết việc làm cho nhiều lao động tại địa phương. Từ những mô hình kinh tế như của anh Giang, nhiều thanh niên trong vùng đã có thêm niềm tin trong phát triển kinh tế sản xuất. Các tổ chức cơ sở Đoàn sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ đoàn viên trong quá trình lập nghiệp, khởi nghiệp, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của xã nhà.

Trong môi trường kinh doanh đầy cạnh tranh như hiện nay, việc tìm được chỗ đứng vững chắc trên thị trường không phải là điều đơn giản, nhưng với tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức, dám nghĩ, dám làm, anh Nguyễn Hoàng Giang đã tiên phong trên mặt trận phát triển kinh tế. Tin rằng, anh Giang sẽ thành công trên con đường lập thân, lập nghiệp.

Theo Trang Thông tin điện tử huyện Tuyên Hóa

[Trở về]
Thông tin nổi bật

Tra cứu mã số thuế, 678.vn, Projectrunway.com.vn, Amelinda Hieu, Sieusaosanco.vn, nhipdapnhadat.com.vn, kitudacbiet.co, Du thuyền hạ long, Halong travel, Du lịch sapa, Du lịch hạ long, Tour đà nẵng


Chứng nhận ISO 9001, Chứng nhận ISO 22000, Chứng nhận ISO 14001, Chứng nhận CE Marking, Chứng nhận hợp quy, Chứng nhận ISO, Chứng nhận ISO 27001, Chứng chỉ an toàn, Chứng chỉ năng lực xây dựng, Làm lý lịch tư pháp