VĂN BẢN MỚI

Thông tin tra cứu
Trong lúc thất nghiệp có được hưởng bảo hiểm y tế không? 
Đang hưởng trợ cấp thất nghiệp có được hưởng bảo hiểm y tế không là thắc mắc của không ít người. Hiện nay, pháp luật quy định như thế nào về vấn đề này?
Xem tiếp
Công an xã nghỉ việc có được trợ cấp 1 lần không? 
Công an xã hiện nay là một trong những lực lượng nòng cốt trong việc bảo đảm trật tự trị an tại các địa phương ở nước ta. Vậy khi nghỉ việc, đối tượng này được hưởng những chế độ nào? Có được hưởng...
Xem tiếp
Không được "viên chức suốt đời" dù trúng tuyển trước 1/7/2020? 
Khi Luật Viên chức sửa đổi có hiệu lực, Hợp đồng làm việc của viên chức sẽ có nhiều thay đổi. Vậy với viên chức được tuyển dụng trước 01/7/2020, Luật sửa đổi quy định thế nào?
Xem tiếp
Có đúng hiện nay, không còn phân biệt Sổ hồng và Sổ đỏ? 
Khi nhắc đến “Sổ đỏ” và “Sổ hồng” nhiều người cho rằng Sổ đỏ là loại sổ cấp cho đất, Sổ hồng cấp cho nhà ở. Vậy, quan niệm này có đúng hay không? có phân biệt Sổ hồng và Sổ...
Xem tiếp
Xin giấy phép xây dựng nhà ở cần đáp ứng điều kiện gì? 
Trường hợp xây dựng nhà ở phải có giấy phép thì trước khi khởi công người dân phải xin giấy phép xây dựng; Nhà nước chỉ cấp khi đủ điều kiện cấp giấy phép xây dựng nhà ở theo quy định.
Xem tiếp
Cho người khác mượn xe, khi nào chủ xe bị phạt? 
Không ít người vẫn đang nhầm tưởng nếu cho người khác mượn xe mà người đó vi phạm giao thông thì tự họ sẽ phải gánh chịu hậu quả. Tuy nhiên, suy nghĩ này chưa hẳn đã đúng.
Xem tiếp
Đang là viên chức có được thi tuyển công chức không? 
Công chức và viên chức đều là những người làm việc trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị công lập. Vậy đang là viên chức có được thi tuyển công chức không?
Xem tiếp
Giáo viên tập sự sinh con có được hưởng thai sản không? 
Người lao động chỉ được hưởng thai sản khi có đủ điều kiện về thời gian đóng bảo hiểm xã hội theo quy định. Riêng với giáo viên đang tập sự, nếu sinh con thì có được hưởng thai sản không?
Xem tiếp
Bao nhiêu tuổi mới bị xử phạt vi phạm hành chính? 
Không phải ai khi vi phạm hành chính cũng sẽ phải chịu phạt, nếu người gây ra hành vi vi phạm chưa đủ tuổi sẽ được miễn trừ trách nhiệm. Vậy bao nhiêu tuổi mới bị xử phạt vi phạm hành chính?
Xem tiếp
Người được quyền sử dụng đất gồm những ai? 
Người sử dụng đất là người được Nhà nước trao quyền sử dụng đất bằng các hình thức như giao đất, cho thuê đất, công nhận quyền sử dụng đất. Vậy, người sử dụng đất gồm những đối tượng nào?
Xem tiếp