VĂN BẢN MỚI

Thông tin tra cứu
Có đúng hiện nay, không còn phân biệt Sổ hồng và Sổ đỏ? 
Khi nhắc đến “Sổ đỏ” và “Sổ hồng” nhiều người cho rằng Sổ đỏ là loại sổ cấp cho đất, Sổ hồng cấp cho nhà ở. Vậy, quan niệm này có đúng hay không? có phân biệt Sổ hồng và Sổ...
Xem tiếp
Xin giấy phép xây dựng nhà ở cần đáp ứng điều kiện gì? 
Trường hợp xây dựng nhà ở phải có giấy phép thì trước khi khởi công người dân phải xin giấy phép xây dựng; Nhà nước chỉ cấp khi đủ điều kiện cấp giấy phép xây dựng nhà ở theo quy định.
Xem tiếp
Cho người khác mượn xe, khi nào chủ xe bị phạt? 
Không ít người vẫn đang nhầm tưởng nếu cho người khác mượn xe mà người đó vi phạm giao thông thì tự họ sẽ phải gánh chịu hậu quả. Tuy nhiên, suy nghĩ này chưa hẳn đã đúng.
Xem tiếp
Đang là viên chức có được thi tuyển công chức không? 
Công chức và viên chức đều là những người làm việc trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị công lập. Vậy đang là viên chức có được thi tuyển công chức không?
Xem tiếp
Giáo viên tập sự sinh con có được hưởng thai sản không? 
Người lao động chỉ được hưởng thai sản khi có đủ điều kiện về thời gian đóng bảo hiểm xã hội theo quy định. Riêng với giáo viên đang tập sự, nếu sinh con thì có được hưởng thai sản không?
Xem tiếp
Bao nhiêu tuổi mới bị xử phạt vi phạm hành chính? 
Không phải ai khi vi phạm hành chính cũng sẽ phải chịu phạt, nếu người gây ra hành vi vi phạm chưa đủ tuổi sẽ được miễn trừ trách nhiệm. Vậy bao nhiêu tuổi mới bị xử phạt vi phạm hành chính?
Xem tiếp
Người được quyền sử dụng đất gồm những ai? 
Người sử dụng đất là người được Nhà nước trao quyền sử dụng đất bằng các hình thức như giao đất, cho thuê đất, công nhận quyền sử dụng đất. Vậy, người sử dụng đất gồm những đối tượng nào?
Xem tiếp
Xe mới mua chưa có biển số, đi trên đường có bị phạt? 
Xe mới mua chưa có biển số, đang trong thời gian chờ cấp Giấy đăng ký xe và biển số xe mà tham gia giao thông trên đường thì có bị phạt không?
Xem tiếp
Ốm nghén có được hưởng bảo hiểm không? 
Theo thống kê, có đến 90% phụ nữ mang thai phải chịu các cơn buồn nôn mỗi ngày và có 1% trong số đó cần đến sự trợ giúp y tế. Ốm nghén đã ảnh hưởng khá nhiều đến sức khoẻ bà bầu. Vậy lúc này họ có...
Xem tiếp
Tạm hoãn hợp đồng lao động có được hưởng trợ cấp thất nghiệp? 
Trợ cấp thất nghiệp là khoản hỗ trợ không nhỏ cho thu nhập của người lao động khi không có việc làm. Vậy trong thời gian tạm hoãn hợp đồng, người lao động có được hưởng loại trợ cấp này hay không?
Xem tiếp