VĂN BẢN MỚI

Thông tin tra cứu
Ốm nghén có được hưởng bảo hiểm không? 
Theo thống kê, có đến 90% phụ nữ mang thai phải chịu các cơn buồn nôn mỗi ngày và có 1% trong số đó cần đến sự trợ giúp y tế. Ốm nghén đã ảnh hưởng khá nhiều đến sức khoẻ bà bầu. Vậy lúc này họ có...
Xem tiếp
Tạm hoãn hợp đồng lao động có được hưởng trợ cấp thất nghiệp? 
Trợ cấp thất nghiệp là khoản hỗ trợ không nhỏ cho thu nhập của người lao động khi không có việc làm. Vậy trong thời gian tạm hoãn hợp đồng, người lao động có được hưởng loại trợ cấp này hay không?
Xem tiếp
Không đăng ký kết hôn, yêu cầu cấp dưỡng cho con thế nào? 
“Sống thử” hiện nay khiến nhiều đứa bé được sinh ra mà không có đầy đủ cả cha và mẹ. Vậy khi không đăng ký kết hôn, liệu yêu cầu người còn lại cấp dưỡng cho con được không?
Xem tiếp
Nghỉ việc vì lý do sức khỏe, người lao động được gì? 
Không ít người lao động vì ốm đau, bệnh tật mà phải nghỉ việc. Pháp luật hiện hành đang hỗ trợ như thế nào cho những người không may này?
Xem tiếp
Mất chứng minh thư có được khám bảo hiểm y tế? 
Chứng minh thư là giấy tờ tùy thân quan trọng, cần thiết trong hầu hết các thủ tục. Với trường hợp bị mất chứng minh thư thì giải quyết thế nào, đơn cử như việc khám bảo hiểm y tế?
Xem tiếp
Có được dùng Giấy chứng nhận tốt nghiệp để thi tuyển công chức? 
Đây là thắc mắc chung của rất nhiều tân cử nhân vừa ra trường chưa được cấp bằng đại học nhưng lại có nguyện vọng nộp hồ sơ thi tuyển công chức, viên chức.

Bạn Nguyễn Huỳnh Kim Y. (Giotmuadem&hel...

Xem tiếp
Công chức phải đáp ứng điều kiện nào để được “thăng chức”? 
Cùng với chính sách tiền lương - phụ cấp, việc được bổ nhiệm vào các chức vụ quản lý, lãnh đạo cũng là mối quan tâm của rất nhiều công chức. Vậy điều kiện bổ nhiệm đối với đối tượng này là gì?
Xem tiếp
Trẻ dưới 6 tuổi không có thẻ BHYT có được khám chữa bệnh miễn phí? 

Theo quy định của pháp luật, trẻ em dưới 6 tuổi được cấp thẻ BHYT miễn phí, tuy nhiên, khi trẻ dưới 6 tuổi không có thẻ đi khám chữa bệnh thì có được miễn phí?

Xem tiếp
Chế độ thai sản 2019 khi chỉ có chồng tham gia BHXH 
Thai sản là một trong những chế độ được quan tâm hàng đầu của chính sách bảo hiểm xã hội. Khi vợ sinh con, chế độ thai sản cho chồng được pháp luật quy định như thế nào?
Xem tiếp
Có nhiều bản di chúc, di chúc nào có hiệu lực? 
Hiện nay, rất nhiều người chọn lập di chúc để tặng tài sản của mình cho người khác sau khi chết. Tuy nhiên, nếu sau đó, người đó muốn thay đổi ý nguyện thì có nên lập di chúc mới không? Vậy trong...
Xem tiếp