VĂN BẢN MỚI

Thông tin tra cứu
    Bản in     Gởi bài viết  
Hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc công tác phòng, chống dịch Covid-19 Tin có hình
(Quang Binh Portal) - Sáng ngày 20/01/2021, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 do đồng chí Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì.
Tham dự hội nghị tại điểm cầu Quảng Bình có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh và các đơn vị, phòng, ban thuộc Sở Y tế.

Tại hội nghị, Bộ Y tế cho biết: Hiện nay, hầu hết các Quốc gia trên thế giới đều ghi nhận sự gia tăng ca nhiễm số bệnh nhân mắc Covid-19. Tại Việt Nam, đã tròn 50 ngày không có ca nhiễm cộng đồng. Bộ Y tế - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo (BCĐ) Quốc gia Phòng, chống dịch Covid-19 đã tham mưu Thủ tướng Chính phủ cố gắng ngăn chặn và hạn chế tối đa việc nhập cảnh qua đường hàng không. Theo Công điện số 01/CĐ-TTg và các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, từ nay, đến tết Nguyên đán hầu như không còn các chuyến bay, kể cả chuyến đưa công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về. Nhưng nguy cơ lây nhiễm Covid-19 qua đường mòn lối mở, cửa khẩu, trái phép, đường bộ, đường biển còn rất phức tạp. Một số nước trong khu vực vẫn mở các chuyến bay. Công dân Việt Nam ở nước ngoài đi chuyến bay thương mại về các Quốc gia đó, rồi đi đường bộ về Việt Nam. Dù BCĐ Quốc gia đã cảnh báo đi theo chính ngạch, cách ly 14 ngày nhưng tình trạng vượt biên trái phép, nhập cảnh trái phép vẫn diễn ra.

Qua theo dõi, trao đổi, giám sát nhập cảnh, cơ quan chức năng cho hay có một số điểm nổi bật. Theo đó, tất cả vượt biên trái phép đều có sự liên kết với bên trong qua các nhà xe, đường dây... Các đối tượng này né tránh bằng cách sử dụng mạng xã hội để trao đổi cách thức vào Việt Nam trái phép. Hiện, lực lượng biên phòng đã tăng cường tối đa lực lượng lên các cửa khẩu, biên giới.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng được nghe báo cáo tham luận của đại diện Cục Y tế dự phòng về nội công tác quản lý nhập cảnh, kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu; đại diện Cục Môi trường y tế báo cáo nội dung “Hướng dẫn công tác cách ly y tế trong phòng, chống dịch Covid-19”; đại diện Cục Quản lý Khám, chữa bệnh tham luận nội dung “Công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở khám, chữa bệnh” và một số địa phương báo cáo về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu các địa phương tập trung cao độ, theo dõi, triệt phá, xử lý nghiêm các đường dây, các nhà xe chở người trái phép; tiếp tục yêu cầu mọi công dân nhập cảnh đều cách ly tập trung đủ 14 ngày, không có trường hợp ngoại lệ; phát động trong toàn dân việc phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép, từ ngước ngoài về trốn cách ly như chỉ đạo của Thủ tướng "Mỗi người dân đều là 1 chiến sỹ", nghĩa là phát giác, báo cáo chính quyền địa phương khi có người lạ, có người từ nước ngoài trở về…

Hồng Lựu

[Trở về]
Bạn đọc quan tâm

Tra cứu mã số thuế, 678.vn, sntv.vn, hocde.vn, Projectrunway.com.vn, Nox, Amelinda Hieu, nhipdapnhadat.com.vn, Bilutv, kitudacbiet