VĂN BẢN MỚI

Thông tin tra cứu
    Bản in     Gởi bài viết  
Hội nghị sơ kết 20 năm thực hiện ''Ngày Biên phòng toàn dân''

(Website Quảng Bình) - Chiều ngày 16-10-2008, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết 20 năm thực hiện "Ngày Biên phòng toàn dân" (1989 - 2009) do đồng chí Phan Lâm Phương, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.
Tham dự hội nghị có Thiếu tướng Phạm Sống Hồng, Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; Đại tá Phạm Văn Quế, Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 4. Về phía tỉnh có các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố, các đồn biên phòng và xã biên giới trong tỉnh.

Quảng Bình nằm ở vùng Bắc Trung bộ có diện tích khu vực biên giới 2 tuyến chiếm 83% diện tích tự nhiên toàn tỉnh; có đường biên giới đất liền giáp với 2 tỉnh Khăm Muộn, Savanakhẹt (Lào) dài hơn 210 km, có 17 cột mốc, 15 cọc dấu, 09 xã khu vực biên giới; có bờ biển dài 126 km, có 18 xã, phường khu vực biên giới biển.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Lâm Phương tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong 20 năm thực hiện "Ngày Biên phòng toàn dân"

Thời gian qua, UBND tỉnh đã chỉ đạo các cấp, các ngành, đoàn thể quán triệt sâu sắc các nội dung về “Ngày Biên phòng toàn dân” theo tinh thần Quyết định 16/HĐBT ngày 22-2-1989 của Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ), xem đây là công việc thường xuyên của cơ quan, đơn vị trong việc bảo vệ an ninh biên giới biển, lấy lực lượng bộ đội biên phòng là nòng cốt để giúp đỡ các cấp, các ngành thực hiện. Các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương ở khu vực biên giới đã chủ động, linh hoạt đề ra các giải pháp phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội sát với điều kiện thực tế địa phương, phát huy nội lực, tranh thủ mọi nguồn lực đẩy mạnh phát triển kinh tế, tăng cường tiềm lực quốc phòng, gắn kết chặt chẽ với phong trào quần chúng bảo vệ an ninh biên giới. Các đơn vị bộ đội biên phòng đóng quân trên địa bàn tỉnh đã thường xuyên triển khai lực lượng bám nắm địa bàn, đối tượng, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, các tệ nạn xã hội. Đặc biệt, lực lượng bộ đội biên phòng tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp, các lực lượng phát huy được sức mạnh tổng hợp toàn dân tham gia bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, xây dựng biên giới hoà bình hữu nghị và hợp tác, góp phần giữ vững ổn định chính trị, phục vụ hiệu quả sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường quốc phòng - an ninh và mở rộng quan hệ đối ngoại của tỉnh. Lực lượng bộ đội biên phòng tỉnh đã thực hiện tốt việc kết hợp công tác biên phòng với củng cố cơ sở, phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống cho nhân dân các xã biên giới. Kết quả đó đã góp phần nâng cao chất lượng nền biên phòng toàn dân, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, đẩy mạnh phong trào quần chúng tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, xây dựng bộ đội biên phòng ngày càng vững mạnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Hội nghị cũng đã đề ra phương hướng tiếp tục thực hiện ngày “Ngày Biên phòng toàn dân” trong thời gian tới với nhiều hình thức phong phú, thiết thực, hiệu quả, làm cho ngày 3/3 hàng năm thực sự trở thành ngày hội của toàn dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ biên giới quốc gia.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Lâm Phương phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Lâm Phương đã đánh giá cao những kết quả đạt được của các cấp, các ngành, các lực lượng vũ trang, các đoàn thể xã hội, đặc biệt là những cống hiến của lực lượng bộ đội biên phòng tỉnh và nhân dân các xã biên giới, bờ biển trong phong trào thực hiện "Ngày Biên phòng toàn dân" 20 năm qua. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã lưu ý một số nhiệm vụ cần tập trung làm tốt trong thời gian tới là: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức về nền Biên phòng toàn dân, tinh thần cảnh giác cách mạng cho nhân dân; tăng cường bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho cán bộ, đảng viên và trưởng các thôn bản, đồng thời giáo dục kiến thức quốc phòng liên quan cho nhân dân biên giới, vùng biển phù hợp với từng đối tượng; tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, kết hợp với xây dựng, củng cố hệ thống chính trị các xã, phường, thôn bản biên giới, bờ biển vững mạnh, gắn phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng, an ninh, xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững chắc, phát huy sức mạnh của toàn dân trong công tác bảo vệ an ninh biên giới; hàng năm tổ chức tốt hoạt động hướng về "Ngày Biên phòng toàn dân" 3/3 một cách thiết thực để giáo dục nghĩa vụ và quyền lợi cho các thế hệ công dân đối với sự nghiệp bảo vệ biên giới, bờ biển; phát huy vai trò của quần chúng nhân dân trong sự nghiệp xây dựng bảo vệ biên giới, bờ biển, đặc biệt là phát huy vai trò của già làng, trưởng bản, những người có uy tín trong thôn xóm, nhân tố tích cực trong các tổ chức xã hội thực hiện "Ngày Biên phòng toàn dân"; tiếp tục xây dựng mối đoàn kết hữu nghị, đoàn kết đặc biệt quân dân hai bên biên giới, đặc biệt giữa tỉnh Quảng Bình - Khăm Muộn, Quảng Bình - Savanakhẹt...

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 14 tập thể và 10 cá nhân; UBMTTQVN tỉnh tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 02 cá nhân; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tặng Giấy khen cho 04 tập thể và 04 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong 20 năm thực hiện "Ngày Biên phòng toàn dân".

Mai Anh

[Trở về]
Bạn đọc quan tâm

bandodoanhnghiep.com, 678.vn, Projectrunway.com.vn, Amelinda Hieu, nhipdapnhadat.com.vn, kitudacbiet.co, yaytext.net, Du thuyền hạ long, Halong travel, Du lịch sapa, Du lịch hạ long, Tàu Hạ Long


Chứng nhận ISO 9001, Chứng nhận ISO 22000, Chứng nhận ISO 14001, Chứng nhận CE Marking, Chứng nhận hợp quy, Chứng nhận ISO, Chứng nhận ISO 27001, Chứng chỉ an toàn, Chứng chỉ năng lực xây dựng, Làm lý lịch tư pháp