VĂN BẢN MỚI

Thông tin tra cứu
    Bản in     Gởi bài viết  
Hội thảo khoa học chuyên đề về bệnh Gút

(Website Quảng Bình) - Vừa qua, Bộ Y tế phối hợp với Bệnh viện Việt Nam Cu Ba Đồng Hới tổ chức hội thảo khoa học chuyên đề về bệnh Gút (còn gọi là thống phong) với sự tham dự của các chuyên gia trong nước về bệnh Gút và đông đảo cán bộ, bác sĩ trong tỉnh.
Nguyên nhân của bệnh Gút là do nồng độ acid uric trong máu tăng quá cao. Chất này có thể thấy trong tự nhiên như một số loại thực phẩm – tạng động vật như gan, não, thận, lách và cá trồng, cá trích, cá thu và cũng có trong tất cả các loại thịt, cá và gia cầm. Triệu chứng điển hình là nổi u cục hoặc viêm ở các khớp.

Tại hội thảo, đại biểu đã nghe các báo cáo thuyết trình liên quan đến bệnh Gút "Thông tin cập nhật về chẩn đoán và điều trị bệnh Gút" của BS-CKII Hồ Sĩ Thống, Bệnh viện Quân y 108; "Quan niệm và phương pháp điều trị thống phong theo y học cổ truyền" của Thạc sỹ Đào Hữu Minh, Viện Y học cổ truyền Trung ương và một số ý kiến tham luận của các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam Cu Ba Đồng Hới về phương pháp phòng tránh, hạn chế sự phát triển của bệnh Gút như cần kiêng rượu và các chất kích thích như cà phê, ớt; hạn chế dùng các thức ăn nhiều đạm như thịt đỏ, phủ tạng động vật, hải sản. Nên ăn nhiều hoa quả và rau; uống các loại nước khoáng thiên nhiên chứa bicarbonat... Hội thảo là dịp để mọi người hiểu hơn về căn bệnh này và có cách phòng tránh tốt nhất.

T.H

[Trở về]