VĂN BẢN MỚI

Thông tin tra cứu
    Bản in     Gởi bài viết  
Họp báo về trường hợp tái dương tính SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh 
(Quang Binh Portal) - Chiều ngày 08/12/2020, Sở Thông tin và Truyền Thông phối hợp với Sở Y tế tổ chức họp báo thông tin về trường hợp tái dương tính SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi họp báo, đại diện lãnh đạo Sở Y tế cho biết, kết quả xét nghiệm phát hiện anh Đinh Quý Nhân (SN 2001, lao động tự do, địa chỉ ở thôn Liêm Hóa 1, xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa) tái dương tính với SARS-CoV-2 sau điều trị tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trước đó, ngày 08/11/2020, anh Nhân nhập cảnh từ Rumani về Sân bay Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh được cách ly tập trung, xét nghiệm kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó nhập viện điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi (Thành phố Hồ Chí Minh) được xác định là bệnh nhân 1291. Trong thời gian điều trị, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm nhiều lần có kết quả âm tính, đến ngày 03/12/2020, bệnh nhân được ra viện. Sau đó, bệnh nhân đón xe khách đi từ Thành phố Hồ Chí Minh về huyện Minh Hóa, xuống xe tại chợ Trung Hóa lúc 18 giờ ngày 04/12 và đến Trạm Y tế xã Trung Hóa khai báo y tế, được đo nhiệt độ có kết quả 34,3 độ C (sức khỏe bình thường). Ngày 07/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho anh Nhân kết quả dương tính.

Theo điều tra ban đầu, có 25 người ở Quảng Bình đi cùng chuyến xe với bệnh nhân Đinh Quý Nhân, trong đó huyện Tuyên Hóa có 05 người, huyện Bố Trạch có 07 người, huyện Lệ Thủy có 03 người, huyện Quảng Ninh có 01 người và thành phố Đồng Hới có 01 người. Hiện, bệnh nhân Đinh Quý Nhân đã được nhập viện điều trị; Sở Y tế đã tổ chức cách ly tập trung và xét nghiệm các trường hợp F1...

Cũng tại buổi họp báo, phóng viên các cơ quan báo chí thường trú trên địa bàn tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan đã trao đổi để làm rõ thêm một số vấn đề liên quan đến ca tái dương tính SARS-CoV-2 và công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, thời gian tới, tỉnh sẽ tập trung rà soát tất cả các trường hợp đến, trở về từ Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 18/11/2020; yêu cầu 100% người phải khai báo y tế và giám sát chặt chẽ riêng, riêng trường hợp đến, trở về từ các Quận Tân Bình, Bình Tân, Quận 6, 10 phải cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú đủ 14 ngày, nếu có triệu chứng ho, khó thở phải lấy mẫu xét nghiệm theo quy định; tiếp tục thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; tăng cường truyền thông phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện thông điệp “5K” của Bộ Y tế; đồng thời quản lý, giám sát chặt chẽ người nhập cảnh, tuyệt đối không để lây nhiễm trong các cơ sở cách ly và từ cơ sở cách ly ra ngoài cộng đồng... Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí, đội ngũ phóng viên cũng sẽ phối hợp tuyên truyền người dân chủ động thực hiện biện pháp phòng, chống dịch nhưng không quá hoang mang, lo lắng.

Hồng Mến

[Trở về]
Bạn đọc quan tâm

Tra cứu mã số thuế, 678.vn, sntv.vn, hocde.vn, Projectrunway.com.vn, Nox, Amelinda Hieu, nhipdapnhadat.com.vn, Bilutv, kitudacbiet