VĂN BẢN MỚI

    Bản in     Gởi bài viết  
Huyện Minh Hóa: Triển khai nhiệm vụ quản lý, bảo vệ và phát triển rừng năm 2018 
(Quang Binh Portal) - Vừa qua, UBND huyện Minh Hóa đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng năm 2017, đồng thời triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.


Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn trong năm 2017

Huyện Minh Hóa hiện có trên 126.000 ha diện tích các loại rừng và đất lâm nghiệp. Năm 2017, công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng đã được UBND huyện thực hiện quyết liệt. Các lực lượng chức năng cũng đã phối hợp tuần tra, bắt giữ và xử lý 189 vụ vi phạm Luật Bảo vệ và phát triển rừng, thu tiền nộp vào ngân sách trên 730 triệu đồng. Cùng với đó, huyện đã tổ chức 300 buổi họp dân với hơn 15.000 lượt người để phổ biến các văn bản của Nhà nước về công tác bảo vệ, phát triển rừng, tăng cường tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh về công tác phòng, chống cháy rừng, trồng rừng cũng như chủ trương của huyện về tình hình phát triển rừng. Đến nay, người dân trên địa bàn đã trồng được hơn 500 ha rừng. Ngoài ra, huyện còn hỗ trợ Nhân dân trồng 130 ha rừng sản xuất từ nguồn vốn của chương trình phát triển lâm nghiệp, xây dựng thành công 01 vườn ươm giống cây. Các lực lượng chức năng đang quản lý 27 cơ sở cưa xẻ gỗ, cấp Giấy chứng nhận cho 14 hộ nuôi nhốt động vật hoang dã. Đặc biệt, trong năm không để xảy ra cháy rừng.

Năm 2018, huyện Minh Hóa tiếp tục chú trọng công tác trồng rừng, phòng, chống cháy rừng; hướng dẫn Nhân dân kỹ thuật quản lý rừng bền vững, kỹ thuật trồng rừng trên đất dốc, chủ rừng khai thác gỗ rừng trồng theo quy định; đồng thời tiếp tục phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ, phát triển rừng, tăng cường đấu tranh ngăn chặn các hành vi vi phạm Luật Bảo vệ và phát triển rừng.

Tại hội nghị, UBND huyện đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn trong năm 2017.

Thùy Linh (Đài TT - TH Minh Hóa)

[Trở về]