VĂN BẢN MỚI

    Bản in     Gởi bài viết  
Kết luận của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Hoài tại buổi làm việc với các sở, ngành, đơn vị liên quan để nghe báo cáo về tình hình khai thác đường bay quốc tế Đồng Hới - Chiang Mai (Thái Lan) Tin có hình
(Quang Binh Portal) - Ngày 11/10/2017, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc với các sở, ngành, đơn vị liên quan để đánh giá về tình hình khai thác đường bay quốc tế Đồng Hới - Chiang Mai (Thái Lan) trong thời gian qua và định hướng khai thác trong thời gian tới, do đồng chí Nguyễn Hữu Hoài - Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị: Du lịch, Giao thông vận tải, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Công an tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh; Cảng hàng không Đồng Hới, Công ty Cổ phần Hàng không Jetstar Pacific Airlines.
Sau khi nghe đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Hàng không Jetstar Pacific Airlines báo cáo kết quả khai thác đường bay quốc tế Đồng Hới - Chiềng Mai (Thái Lan) trong thời gian qua, nghe các ý kiến tham gia của các đại biểu tham dự, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kết luận:

UBND tỉnh cảm ơn và đánh giá cao Công ty Cổ phần Hàng không Jetstar Pacific Airlines trong việc phối hợp, giúp đỡ tỉnh Quảng Bình mở đường bay quốc tế đầu tiên của tỉnh. Việc mở đường bay Đồng Hới - Chiang Mai (Thái Lan) thời gian qua cơ bản đã phát huy hiệu quả, thu hút khách du lịch ở thị trường Thái Lan đến với Quảng Bình cũng như góp phần phát triển du lịch Quảng Bình. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số vấn đề hạn chế, khó khăn cần phải tháo gỡ như: công tác quảng bá, giới thiệu về đường bay ở Chiang Mai (Thái Lan) và các địa phương trong nước chưa sâu rộng, việc ký hợp đồng hỗ trợ đường bay cho Công ty Cổ phần Hàng không Jetstar Pacific Airlines triển khai chậm, thời gian làm thủ tục nhập cảnh cho khách du lịch tại sân bay cần phải được rút ngắn hơn để tạo điều kiện cho du khách.

Để khai thác tốt đường bay Đồng Hới - Chiang Mai trong thời gian tới, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, đơn vị liên quan thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Giao Sở Du lịch khẩn trương ký hợp đồng hỗ trợ các đường bay với Công ty Cổ phần Hàng không Jetstar Pacific Airlines; giao Sở Tài chính tham mưu UBND tỉnh cấp 50% số tiền hỗ trợ cho mỗi đường bay theo định mức của Nghị quyết số 19/2017/NQ-HĐND ngày 18/7/2017 của Hội đồng nhân dân tỉnh, hoàn thành trước ngày 14/10/2017.

2. Đường bay quốc tế Đồng Hới - Chiang Mai là đường bay thương mại, trách nhiệm quảng bá cho đường bay trước hết thuộc về Công ty Cổ phần Hàng không Jetstar Pacific Airlines. Vì vậy, trong thời gian tới đề nghị Công ty đẩy mạnh hơn nữa công tác quảng bá về đường bay đến các thị trường trong và ngoài nước, đặc biệt là thị trường Chiang Mai; xây dựng lịch bay, giá vé hợp lý để khai thác và duy trì tốt đường bay.

3. Giao Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với Công ty Cổ phần Hàng không Jetstar Pacific Airlines làm việc với Sở Du lịch, Hiệp hội du lịch, công ty lữ hành của các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng... để tuyên truyền, quảng bá và hợp tác khai thác hiệu quả đường bay Đồng Hới - Chiang Mai.

3. Giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố nghiên cứu phát triển các sản phẩm, mặt hàng lưu niệm của Quảng Bình để phục vụ du khách.

4. Giao Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan phát triển thêm các sản phẩm du lịch của tỉnh, chỉ đạo nâng cao chất lượng công tác phục vụ du khách; phối hợp với các sở, ngành liên quan nghiên cứu, tham mưu thu hút đầu tư xây dựng các cơ sở vui chơi giải trí phục vụ du khách.

5. Giao Sở Du lịch làm việc với cơ quan quản lý các trang mạng xã hội ở Thái Lan để đề nghị hỗ trợ, giúp đỡ quảng bá du lịch Quảng Bình; làm việc với Sở Du lịch và Thể thao tỉnh Chiang Mai để phối hợp quảng bá về du lịch của hai tỉnh Quảng Bình, Chiang Mai để thu hút khách du lịch của cả hai tỉnh. Nghiên cứu kỹ để tham mưu UBND tỉnh về việc hợp tác toàn diện với chính quyền tỉnh Chiang Mai (Thái Lan), báo cáo UBND tỉnh đầu tháng 11/2017.

6. Giao Công an tỉnh, Hải quan tỉnh nghiên cứu, tạo điều kiện rút ngắn hơn nữa thời gian làm thủ tục tại sân bay để phục vụ du khách.

7. Giao Sở Giao thông Vận tải và Cảng hàng không Đồng Hới tham mưu UBND tỉnh trong việc đề nghị Tổng Công ty Hàng không Việt Nam đầu tư nâng cấp Cảng hàng không Đồng Hới.

8. Đề nghị Công ty Cổ phần Hàng không Jetstar Pacific Airlines nghiên cứu kỹ thị trường để đề xuất tỉnh mở thêm 01 đường bay nội địa vào khoảng tháng 3 năm 2018 và mở lại đường bay Đồng Hới - Cát Bi vào đầu năm 2018.

Trên đây là kết luận của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi làm việc với các sở, ngành, đơn vị liên quan để đánh giá về tình hình khai thác đường bay quốc tế Đồng Hới - Chiang Mai (Thái Lan) trong thời gian qua và định hướng khai thác trong thời gian tới, Văn phòng UBND tỉnh thông báo để các sở, ngành, đơn vị liên quan biết, khẩn trương triển khai thực hiện.

Minh Huyền
Nguồn: Thông báo số 3646/TB-VPUBND ngày 13/6/2017

[Trở về]