TRANG CHỦ   |   NHÀ ĐẦU TƯ   |   DU KHÁCH   |   30 NĂM TÁI LẬP TỈNH   |   VĂN BẢN MỚI

VĂN BẢN MỚI

    Bản in     Gởi bài viết  
Kết quả Cuộc vận động sáng tác ca khúc về Quảng Bình 
(Quang Binh Portal) - Thiết thực kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập tỉnh (01/7/1989-01/7/2019) và 70 năm Ngày Quảng Bình quật khởi (15/7/1949- 15/7/2019), thời gian qua, UBND tỉnh đã tổ chức Cuộc vận động sáng tác ca khúc về Quảng Bình nhằm tuyển chọn những sáng tác mới để sử dụng trong các hoạt động phục vụ nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh. Đây là lần đầu tiên tỉnh tổ chức Cuộc vận động sáng tác ca khúc về Quảng Bình có quy mô lớn.  
Cuộc vận động sáng tác ca khúc về Quảng Bình được tổ chức phát động từ ngày 20/9/2019 và đến nay đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Cuộc vận động đã thu hút 75 tác giả trong toàn quốc với 119 tác phẩm tham gia, trong đó có 15 tác giả gửi dự thi 03 tác phẩm, 14 tác giả gửi dự thi 02 tác phẩm và 46 tác giả gửi dự thi 01 tác phẩm. Bên cạnh các tác giả chuyên nghiệp, có kinh nghiệm đến từ trong tỉnh và các tỉnh trên toàn quốc, Cuộc vận động còn có sự tham gia đông đảo của tác giả không chuyên, nhất là tác giả trẻ tuổi.

Trong tổng số 119 tác phẩm tham gia có 25 tác phẩm được phổ nhạc từ thơ, 59 tác phẩm viết về quê hương Quảng Bình, 12 tác phẩm viết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp, còn lại các tác phẩm viết về các địa danh như: Sơn Đoòng, Phong Nha, Đồng Hới, sông Nhật Lệ, Ba Đồn, Lệ Thủy... Hầu hết, các nhạc sĩ đã bám sát Thể lệ của Ban Tổ chức để sáng tác các tác phẩm mang nội dung ca ngợi quê hương, con người Quảng Bình, mảnh đất có truyền thống cách mạng, lịch sử, văn hóa lâu đời; con người cần cù siêng năng, chịu thương chị khó, hiếu học, sống tình nghĩa; quê hương của vị Đại tướng kính yêu của dân tộc; nơi được thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh đẹp và được mệnh danh “Vương quốc hang động”.

Kết quả: Không có giải Nhất, 01 tác phẩm đạt giải Nhì, 04 tác phẩm đạt giải Ba, 06 tác phẩm đạt giải Khuyến khích; trong đó xếp giải Nhì là tác giả Hoàng Văn Chiến (phường Đồng Mỹ, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) với tác phẩm "Quê hương vang mãi câu hò". Ngoài ra, còn có 10 tác phẩm được nhận tặng phẩm của Ban Tổ chức.

N.Quý

[Trở về]