VĂN BẢN MỚI

Thông tin tra cứu
    Bản in     Gởi bài viết  
Khách du lịch đến Quảng Bình ước đạt 2 triệu lượt trong 7 tháng của năm 2017 
(Quảng Bình Portal) - Theo báo cáo của Sở Du lịch, dự ước, tổng số khách du lịch trong 7 tháng đầu năm 2017 ước đạt 2 triệu lượt, tăng 30% so với cùng kỳ.
Trong đó, khách quốc tế ước đạt 50.000 lượt, tăng 65%; tổng doanh thu du lịch ước đạt 2.100 tỷ đồng, tăng 25%, trong đó doanh thu chuyên ngành du lịch ước đạt 315 tỷ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ.

Có được kết quả trên là nhờ tỉnh và các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh du lịch năng động, sáng tạo, chủ động quảng bá, xúc tiến du lịch triển khai đồng bộ với quy mô đầu tư về chiến lược, chiều sâu và chuyên biệt hóa cho từng phân khúc thị trường. Bên cạnh đó, du lịch tỉnh Quảng Bình còn đi sâu vào việc phát triển nhiều sản phẩm, loại hình du lịch và không ngừng nâng cao chất lượng các dịch vụ du lịch đã góp phần quan trọng vào việc thu hút du khách trong và ngoài nước.

Được biết, năm nay, các điểm đến du lịch của Quảng Bình rất đa dạng, phong phú về loại hình chất lượng nhiều điểm đến được đầu tư để mở rộng quy mô dịch vụ. Công tác quản lý Nhà nước và cải cách thủ tục hành chính được triển khai hiệu quả, kịp thời, góp phần tạo môi trường kinh doanh, phát triển du lịch ổn định, bền vững, thu hút được sự tham gia của nhiều nhà đầu tư vào lĩnh vực du lịch...

Đặng Hà

[Trở về]