VĂN BẢN MỚI

    Bản in     Gởi bài viết  
Kiến nghị của cử tri huyện Tuyên Hóa dề nghị tỉnh đầu tư tôn tạo di tích lịch sử hang Lèn Hà tại huyện Tuyên Hóa 
(Quang Binh Portal) -  Đối với kiến nghị nói trên của cử tri huyện Tuyên Hóa, UBND tỉnh đã giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì nghiên cứu, giải đáp. Cụ thể:
Di tích hang Lèn Hà, xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa thuộc hệ thống di tích lịch sử đường Hồ Chí Minh trên địa phận tỉnh Quảng Bình được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ra quyết định xếp hạng năm 2009. Đây là nơi hy sinh của 13 chiến sỹ Trạm Cơ vụ A69, đại đội 9, Trung đoàn 134, Binh chủng Thông tin, Bộ Quốc phòng. Trong những năm qua, việc bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích hang Lèn Hà đã được các cấp, các ngành hết sức quan tâm. Đến nay, một số hạng mục, công trình thuộc di tích đã được cán bộ, chiến sỹ Bộ Tư lệnh Thông tin đầu tư tôn tạo như Nhà bia, phòng trưng bày, đường dẫn đến di tích…Trong 2 ngày 02/7 và 03/7/2016, UBND tỉnh phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Tư lệnh Thông tin đã tổ chức các hoạt động tưởng niệm, tri ân các cán bộ, chiến sỹ hy sinh tại hang Lèn Hà. Đây là một việc làm thể hiện truyền thống, đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, góp phần làm cho di tích hang Lèn Hà trở thành điểm du lịch tâm linh trên địa bàn huyện Tuyên Hóa.

Đề nghị của cử tri huyện Tuyên Hóa về việc bảo tồn, tôn tạo di tích hang Lèn Hà là hết sức cần thiết. Thực tế trong năm 2015, Binh chủng Thông tin Liên lạc đã đề xuất UBND tỉnh cho phép thực hiện dự án tôn tạo, phục hồi di tích lịch sử hang Lèn Hà, UBND tỉnh đã có công văn đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xem xét, thống nhất chủ trương để triển khai thực hiện.

Trong điều kiện ngân sách còn khó khăn như hiện nay, nhu cầu đầu tư tôn tạo, bảo tồn các di tích trong toàn tỉnh lớn, UBND tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các sở, ngành liên quan, UBND huyện Tuyên Hóa tham mưu bố trí kinh phí, xây dựng các phương án huy động nguồn lực của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh để đầu tư, trùng tu, tôn tạo di tích hang Lèn Hà.

Cổng TTĐT tỉnh

[Trở về]
Thông tin nổi bật

CON SỐ - SỰ KIỆN

bandodoanhnghiep.com, 678.vn, Projectrunway.com.vn, Amelinda Hieu, nhipdapnhadat.com.vn, kitudacbiet.co, yaytext.net, Du thuyền hạ long, Halong travel, Du lịch sapa, Du lịch hạ long, Tàu Hạ Long


Chứng nhận ISO 9001, Chứng nhận ISO 22000, Chứng nhận ISO 14001, Chứng nhận CE Marking, Chứng nhận hợp quy, Chứng nhận ISO, Chứng nhận ISO 27001, Chứng chỉ an toàn, Chứng chỉ năng lực xây dựng, Làm lý lịch tư pháp