VĂN BẢN MỚI

Thông tin tra cứu
    Bản in     Gởi bài viết  
Kỷ niệm 60 năm thành lập Trường phổ thông Cấp 3 Quảng Bình và 30 năm Trường THPT Đào Duy Từ 
(Quang Binh Portal) - Sáng ngày 25/8/2019, Trường THPT Đào Duy Từ đã tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường phổ thông Cấp 3 Quảng Bình (1959 - 2019) và 30 năm thành lập Trường THPT Đào Duy Từ (1989 - 2019). Dự lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo, các cơ quan, ban, ngành cấp tỉnh, thành phố Đồng Hới; các đơn vị trường học trong tỉnh cùng đông đủ các thế hệ thầy và trò nhà trường đã về dự lễ.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao Cờ Thi đua xuất sắc năm học 2018 - 2019 cho Trường THPT Đào Duy Từ

Tiền thân là Trường phổ thông cấp 3 Quảng Bình, trải qua hành trình 60 năm xây dựng và trưởng thành, đặc biệt từ ngày Quảng Bình trở về địa giới cũ, trường được chính thức mang tên Trường THPT Đào Duy Từ, nhà trường luôn cố gắng phấn đấu để xứng đáng là trung tâm chất lượng cao trong sự nghiệp “trồng người”.

Từ năm học đầu tiên 1959 - 1960 trong gian khổ ác liệt của cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước, Trường mới chỉ có 03 lớp 8 với 136 học sinh, thầy và trò đã anh dũng kiên cường, ra sức thi đua “Dạy tốt, học tốt”, vừa sản xuất vừa sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Vượt lên bao gian khó, đến năm học 2018 - 2019, quy mô của nhà trường đã có 35 lớp với 1.539 học sinh, cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng yêu cầu dạy học trong giai đoạn mới cùng tập thể sư phạm vững mạnh, luôn chủ động, sáng tạo đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng nhà trường ngày càng phát triển.

Từ ngôi trường này, đã có những thế hệ học sinh đạt giải quốc tế, hàng chục học sinh giỏi Quốc gia, học sinh giỏi cấp tỉnh, có nhiều học sinh là những nhà nghiên cứu khoa học kỹ thuật xuất sắc, kỹ sư, kiến trúc sư, nhà giáo giỏi, doanh nhân thành đạt là tấm gương sáng cống hiến cho công cuộc xây dựng quê hương, đất nước.

Với những đóng góp xuất sắc trong sự nghiệp “trồng người”, Trường THPT Đào Duy Từ đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia và nhiều năm liền là tập thể lao động xuất sắc... Đặc biệt, trường vinh dự 02 lần được đón Đại tướng Võ Nguyên Giáp về thăm. Năm học 2018 - 2019, Trường đã được UBND tỉnh tặng Cờ Thi đua xuất sắc dẫn đầu cấp học.
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những thành tích mà các thế hệ nhà giáo và học sinh nhà trường đã đạt được. Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đồng chí mong muốn thầy và trò Trường THPT Đào Duy Từ đoàn kết, chung sức, chung lòng; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; xây dựng đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông; không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, khẳng định vai trò, vị trí mẫu mực, tiên phong của trường đạt chuẩn Quốc gia khối THPT, tạo đà cho những bước phát triển mới của nền Giao dục - Đào tạo tỉnh nhà.

Với truyền thống tốt đẹp cùng sự lớn mạnh của tiền thân Trường phổ thông Cấp 3 Quảng Bình và Trường THPT Đào Duy Từ trong 30 năm qua, Phó Chủ tịch Thường trực khẳng định nhà trường sẽ là tiền đề vững chắc cho thầy và trò hoàn thành tốt nhiệm vụ trong giai đoạn mới, đặc biệt là trong công tác đào tạo nhân lực, nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài phục vụ sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước.

Đặng Hà

[Trở về]