Bản in     Gởi bài viết  
Làm việc với đoàn công tác của Đại sứ quán Cu-ba tại Hà Nội 
(Quang Binh Portal) - Chiều ngày 07/01/2021, đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với ông Roberto Bãnos García, Tham tán phụ trách các vấn đề y tế của Phòng Kinh tế và Thương mại, Đại sứ quán Cu-ba tại Hà Nội. Cùng dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Y tế, Văn phòng UBND tỉnh và Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu-ba Đồng Hới.

Tại buổi làm việc, hai bên đã đánh giá lại kết quả hợp tác trong thực hiện các chương trình y tế, dự án hỗ trợ học tập, khoa học, đầu tư và y tế thời gian qua. Bên cạnh đó, hai bên cũng bàn bạc, thảo luận kế hoạch hợp tác năm 2021 và lâu dài liên quan đến chăm sóc sức khỏe ban đầu theo nguyên lý y học gia đình; Cu-ba hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật cho Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình; hợp tác lẫn nhau trong lĩnh vực nha khoa...

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng cảm ơn Chính phủ và Đại sứ quán Cu-ba, đặc biệt là cá nhân ông Roberto Bãnos García đã quan tâm hợp tác với tỉnh Quảng Bình trong thời gian qua. Đồng chí khẳng định việc triển khai mô hình Bác sĩ gia đình của Cu-ba là rất tiên tiến, giúp đỡ người dân tiếp cận được với y tế, tỉnh đánh giá cao ý tưởng này, tuy nhiên việc triển khai mô hình tại tỉnh còn gặp nhiều khó khăn, chưa thích hợp trong thời điểm hiện tại, do đó tỉnh cần phải xem xét, bàn bạc và sẽ có văn bản trả lời cụ thể. Đồng chí mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa Cu-ba và Việt Nam nói chung, tỉnh Quảng Bình nói riêng tiếp tục được duy trì tốt đẹp và phát triển lâu dài.

Được biết, trong thời gian công tác tại tỉnh Quảng Bình, ông Roberto Bãnos García cũng đã đến thăm và làm việc với Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu-ba Đồng Hới.

Hồng Mến

[Trở về]
Thông tin nổi bật

CON SỐ - SỰ KIỆN

Tra cứu mã số thuế, 678.vn, sntv.vn, hocde.vn, Projectrunway.com.vn, Nox, Amelinda Hieu, nhipdapnhadat.com.vn, Bilutv, kitudacbiet