Bản in     Gởi bài viết  
Lãnh đạo tỉnh dâng hương tại Nhà lưu niệm và viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp 
(Quang Binh Porat) - Nhân kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 - 25/8/2021), sáng ngày 24/8/2021, đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến dâng hương tại Nhà lưu niệm Đại tướng (ở xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy) và viếng khu mộ Đại tướng tại Vũng Chùa - Đảo Yến (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch).

Cùng đi có các đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, một số sở, ngành và các huyện Lệ Thủy, Quảng Trạch.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp sinh ra tại làng An Xá, xã Lộc Thủy (huyện Lệ Thủy) là vị tướng huyền thoại, người con anh hùng của dân tộc Việt Nam, một trong những học trò xuất sắc nhất của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người Anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam, đây cũng là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam nói chung, quê hương Quảng Bình nói riêng. Suốt cuộc đời mình, Đại tướng đã cống hiến, hy sinh vì độc lập, sự trường tồn của dân tộc, hiến dâng trọn đời mình cho Tổ quốc. Những di sản lớn lao mà Đại tướng để lại cho dân tộc Việt Nam và thế giới còn mãi với thời gian và trong lòng Nhân dân.

Để tỏ lòng biết ơn, nhận kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng, Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã thành kính dâng hương tại Nhà lưu niệm ở làng An Xá, nơi Đại tướng sinh ra và tại khu mộ ở Vũng Chùa - Đảo Yến, nơi Đại tướng yên giấc ngàn thu.

Sau khi dâng hương, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã mặc niệm tưởng nhớ sâu sắc công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đối với đất nước và quê hương Quảng Bình; đồng thời ghi nhớ, thực hiện lời căn dặn lúc sinh thời của Đại tướng, trong thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân Quảng Bình luôn đoàn kết một lòng, nỗ lực phấn đấu, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, xây dựng tỉnh nhà ngày càng giàu mạnh như Đại tướng đã tin tưởng và kỳ vọng.

PV Đặng Hà

[Trở về]