VĂN BẢN MỚI

Thông tin tra cứu
    Bản in     Gởi bài viết  
Lãnh đạo tỉnh tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 10/2019 
(Quang Binh Portal) - Ngày 15/10/2019, tại Trụ sở Tiếp công dân của tỉnh, lãnh đạo tỉnh đã tổ chức phiên tiếp công dân định kỳ tháng 10 năm 2019. Đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì. Tham gia phiên tiếp còn có đại diện lãnh đạo các, sở, ngành, đơn vị liên quan.

Tại phiên tiếp, Hội đồng Tiếp công dân tỉnh đã tiếp 10 lượt tiếp/167 công dân với 14 vụ việc khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh, trong đó có 04 đoàn đông người với 161 công dân. Nội dung công dân trình bày chủ yếu liên quan đến quyền sử dụng đất (bồi thường giải phóng mặt bằng, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quy hoạch dự án, giá đất, chuyển mục đích sử dụng đất), chế độ bảo hiểm xã hội, chế độ người có công với cách mạng, việc sa thải người lao động.

Sau khi nghe công dân trình bày và ý kiến của các sở, ngành, cơ quan có liên quan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kết luận cụ thể từng trường hợp và yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết, trả lời các khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân theo đúng quy định pháp luật. Ngoài ra, đồng chí giao Thanh tra tỉnh khẩn trương tham mưu xử lý đơn tố cáo của công dân ở huyện Quảng Trạch; Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương liên quan xem xét tham mưu giải quyết kiến nghị chuyển đổi mục đích sử dụng đất của 99 hộ dân ở xã Quang Phú (Đồng Hới) và kiến nghị liên quan đến giá đất giao không qua đấu giá của 34 hộ dân ở xã Hải Ninh (Quảng Ninh); Sở Xây dựng phối hợp với các cơ quan, địa phương liên quan xem xét tham mưu giải quyết kiến nghị của 05 hộ dân ở xã Bảo Ninh (Đồng Hới) về chậm thực hiện Dự án đường 36 mét từ đường Võ Nguyên Giáp đến đường Nguyễn Thị Định và 23 hộ dân ở xã Nhân Trạch (Bố Trạch) liên quan đến Dự án của Công ty TNHH Đầu tư Vĩnh Hưng Nhân Trạch Land.
Đối với những trường hợp có đơn, Phó chủ tịch UBND tỉnh giao Văn phòng UBND tỉnh tham mưu chuyển đơn đến các cơ quan có thẩm quyền để xem xét giải quyết, trả lời công dân theo đúng quy định của pháp luật; đồng thời giao Ban Tiếp công dân tỉnh theo dõi, đôn đốc việc thực hiện nội dung đã kết luận tại phiên tiếp đối với cơ quan liên quan, kịp thời tham mưu, báo cáo UBND tỉnh.

MT (Ban Tiếp công dân)

[Trở về]