VĂN BẢN MỚI

    Bản in     Gởi bài viết  
Liên hoan ‘‘Hát dân ca - hò khoan Lệ Thủy” cấp tiểu học năm học 2019 - 2020 Tin có hình
(Quang Binh Portal) - Chiều ngày 16/11/2019, tại Nhà Văn hóa huyện Lệ Thủy, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức liên hoan “Hát dân ca - Hò khoan Lệ Thủy” cấp tiểu học năm học 2019 - 2020. Đến dự khai mạc có đồng chí Đặng Đại Tình, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đặng Thị Hồng Thắm, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể cấp huyện; các thầy cô giáo, học sinh và đồng đảo bà con trên địa bàn huyện Lệ Thủy.

Tham dự liên hoan “Hát dân ca – Hò khoan Lệ Thủy” cấp tiểu học năm học 2019 - 2020 có sự tham gia của gần 650 diễn viên không chuyên là cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh thuộc 29 trường tiểu học trong toàn huyện.

Với chủ đề ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, nghề giáo cao quý, con người trong sự nghiệp đổi mới đất nước, những tiết mục biểu diễn được các đội thi dàn dựng công phu thể hiện rõ bản sắc vùng miền, mang đậm dấu ấn riêng của địa phương. Trên cơ sở của làn điệu hò khoan truyền thống và dân ca Bình - Trị - Thiên, các đội thi còn chú trọng đến yếu tố mỹ thuật, nhạc cụ dân tộc, sáng tác lời mới...

Liên hoan “Hát dân ca - hò khoan Lệ Thủy” cấp tiểu học năm 2019 - 2020 là dịp để các em học sinh hiểu hơn về làn điệu dân ca hò khoan Lệ Thủy, góp phần giữ gìn, bảo tồn, phát huy và quảng bá những giá trị độc đáo của hò khoan Lệ Thủy.

Được biết, đến nay, mỗi trường học trên địa bàn đều có 01 câu lạc bộ hò khoan và tham gia liên hoan được tổ chức vào tháng 11 hàng năm.

Hoài Thương (Đài PTTH Quảng Bình)

[Trở về]