Bản in     Gởi bài viết  
Lời vĩnh biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp của các đồng chí lãnh đạo ghi trong Sổ tang

(Website Quảng Bình) - Sau khi dâng hương viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp, các đồng chí lãnh đạo đã ghi lời vĩnh biệt Đại tướng vào cuốn Sổ tang. Website Quảng Bình trân trọng giới thiệu với bạn đọc:

* Lời vĩnh biệt của đồng chí Hà Hùng Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp:

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường viết Sổ tang

Kính thưa Đại tướng Võ Nguyên Giáp!

Đoàn cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Tư pháp đang có mặt hôm nay trên quê hương Đại tướng để sẻ chia những đau thương, mât mát mà nhân dân tỉnh nhà đã phải trải qua do cơn bão số 10 vừa mới gây ra.

Xin được dâng hương Kính viếng Đại tướng, chia sẻ nỗi đau, nỗi mất mát to lớn của quê hương, đất nước, với Bác kính yêu – Người con ưu tú, người cộng sản kiên trung – Một trí tuệ vĩ đại, văn võ song toàn – Người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Kính thưa Bác, với cháu một vinh dự lớn lao khi được gắn bó với quê hương Quảng Bình gần 4 năm rưỡi, được đón, tháp tùng Bác khi về thăm quê nhà lần cuối, được nghe bác dặn dò chỉ bảo. Ôi!

- Gương mẫu

- Đoàn kết

- Tư pháp là “ở đời và làm người”

- Bộ trưởng phải “dĩ công vi thượng”

Vẫn văng vẳng bên tai cháu và các đồng nghiệp ở Quảng Bình, Bộ Tư pháp.

Kính cẩn nghiêng mình trước anh linh Bác!

Xin Bác an nghỉ nơi vĩnh hằng!

Bộ, ngành Tư pháp luôn khắc sâu lời Bác dặn, sẽ tiếp tục đóng góp cho cuộc đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập mà cả cuộc đời vinh quang của Bác đã hy sinh.

Vĩnh biệt Bác kính yêu!

* Lời vĩnh biệt của đồng chí Hoàng Đăng Quang, Phó Bí thương Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh:

Đ/c Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Đăng Quang viết Sổ tang

Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người con ưu tú, kiệt xuất của quê hương Quảng Bình, vị Đại tướng đầu tiên, vị Tổng Tư lệnh duy nhất của Quân đội nhân dân Việt Nam, nhà thiên tài quân sự của thế kỷ XX và là vị tướng tài ba lừng danh thế giới.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp mất đi là một tổn thất vô cùng to lớn của Đảng, Nhà nước, quân đội và cả dân tộc Việt Nam, đặc biệt là đối với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang Quảng Bình. Nỗi đau mất mát đó đối với Quảng Bình được nhân lên gấp bội.

Sự ra đi của Đại tướng là niềm tiếc thương vô hạn của cả nước, của tỉnh nhà và bạn bè quốc tế. Đại tướng chọn quê nhà là nơi an nghỉ vĩnh hằng, đây là tình cảm đặc biệt của Đại tướng giành cho quê hương Quảng Bình và niềm tự hào, vinh dự to lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Bình đối với Đại tướng - vị Đại tướng huyền thoại của dân tộc và thế giới, người con kiệt xuất của quê hương Quảng Bình.

Xin kính cẩn nghiêng mình vĩnh biệt Đại tướng về nơi an nghỉ ngàn thu.

* Lời vĩnh biệt của đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh:

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Hoài viết Sổ tang

Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người con ưu tú tỉnh Quảng Bình, một thiên tài quân sự, một huyền thoại, một Đại tướng của Đảng, của Nhà nước, của nhân dân. Đại tướng Võ Nguyên Giáp, một nhà văn hóa lớn của dân tộc Việt Nam, một Đại tướng, một nhà giáo.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp mãi mãi trong lòng dân tộc Việt Nam, mãi mãi trong trái tim của người dân Quảng Bình. Đại tướng là Võ Nguyên Giáp. Nói đến Đại tướng Võ Nguyên Giáp là nói đến một tướng lĩnh huyền thoại.

Đại tướng vẫn sống mãi trong lòng dân Việt Nam, lòng dân Quảng Bình.

Kính vĩnh biệt Đại tướng.

* Lời vĩnh biệt của đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh:

Kính cẩn nghiêng mình trước anh linh Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Thiên tài quân sự, anh hùng kiệt xuất của thế kỷ - Đại tướng của nhân dân. Người đã ra đi nhưng linh hồn của Người còn sống mãi với non sông, với dân tộc Việt Nam. Người là hồn thiêng của Đất nước.

Vĩnh biệt Người, chúng con nguyện xin thề sẽ thực hiện theo lời căn dặn của Người, tiếp tục xây dựng đoàn kết thống nhất trong Đảng, trong nội bộ, tiếp bước xây dựng và gìn giữ toàn vẹn lãnh thổ và độc lập chủ quyền của dân tộc, đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân, đưa đất nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam ngày càng phát triển bền vững.

Nhóm PV Website Quảng Bình

[Trở về]