VĂN BẢN MỚI

Thông tin tra cứu
    Bản in     Gởi bài viết  
Mít tinh hưởng ứng Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới năm 2019 Tin có hình
(Quang Binh Portal) - Sáng ngày 21/3/2019, tại huyện Lệ Thủy, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND huyện Lệ Thủy tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới năm 2019. Đồng chí Lê Minh Ngân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ mít tinh

Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới là sự kiện quốc tế được tổ chức thường niên vào ngày 22 và 23/3 hàng năm. Với chủ đề “Nước cho tất cả thế giới - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Mặt trời, Trái đất và Thời tiết”, Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thủy văn năm nay hướng đến mục tiêu tuyên truyền, vận động về sử dụng nguồn nước an toàn, tiết kiệm, hợp vệ sinh; đồng thời phản ánh vai trò thiết yếu của công tác khí tượng thủy văn trong giám sát hệ thống trái đất nhằm đưa ra dự báo, cảnh báo thời tiết giúp các nhà hoạch định chính sách ứng phó kịp thời với những thử thách của biến đổi khí hậu.

Trên địa bàn tỉnh hiện có 05 hệ thống sông chính là sông Roòn, sông Gianh, sông Lý Hòa, sông Dinh và sông Nhật Lệ với tổng chiều dài 377km, tổng diện tích lưu vực 7.778km2, tổng lượng nước trung bình hàng năm gần 17m3 và có gần 150 hồ chứa lớn nhỏ với chức năng tích nước, điều hòa không khí, cung cấp nguồn nước lớn cho sản xuất, phục vụ đời sống. Nguồn tài nguyên nước phong phú đó đã mang lại cho Quảng Bình nhiều tiềm năng, thế mạnh để phát triển ngành Nông nghiệp, công nghiệp, sản xuất dịch vụ, góp phần quan trọng trong giải quyết việc làm, ổn định cho Nhân dân và đóng góp lớn cho sự phát triển của tỉnh. Tuy nhiên, trước tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, các hiện tượng thời tiết thủy văn cực đoan, bất lợi ngày càng nhiều, khó lường cùng với quá trình phát triển kinh tế - xã hội, tốc độ công nghiệp hóa, đô thị hóa nhanh và sự gia tăng dân số, nguồn nước trên địa bàn tỉnh đang phải chịu những tác động, thách thức không nhỏ, ảnh hưởng mạnh mẽ tới đời sống, sản xuất của Nhân dân trong tỉnh.

Tại lễ mít tinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi sự quan tâm và tham gia tích cực của cơ quan, đoàn thể, chính quyền các cấp, tổ chức xã hội, doanh nghiệp, tổ chức quốc tế, cơ quan thông tin báo chí, cộng đồng dân cư trong việc nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác quản lý, khai thác, bảo vệ, phát triển bền vững nguồn nước và ý thức chủ động trước những tác động, diễn biến của mặt trời, trái đất, thời tiết; tiếp tục thực hiện các biện pháp để cải thiện, bảo vệ nguồn nước; sử dụng hợp lý, tiết kiệm và hiệu quả tài nguyên thiên nhiên; khai thác đi đôi với phục hồi, tái tạo; phát triển kinh tế bền vững thân thiện với môi trường.

Sau lễ mít tinh, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Lệ Thủy đã ra quân làm vệ sinh hưởng ứng Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới năm 2019.

Hồng Mến

[Trở về]